Cách làm Gỏi Xoài Cá Trê vị ngon đúng chuẩn miền Nam
Mục đích Ăn trưa

Gỏi xoài cá trê

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Gỏi xoài cá trê là món ăn rất quen thuộc của bà con vùng đồng bằng Nam bộ, ngon và hấp dẫn, rất dễ thực hiện. Xoài là trái cây đặc trưng của miền Nam với vị chua ngọt và độ giòn khi xoài còn sống làm biết bao thực khách không thể quên được vị ngon của nó. Xoài sống ngoài ngâm muối đường, dùng ngay với nước mắm đường có thể thay thế các loại dưa chua trộn gỏi chua ngọt rất ngon.

Nguyên liệu làm gỏi xoài cá trê

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Cá trê 2 Con
    • Tôm tươi 100 Gr (Loại nhỏ)
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Nắm
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột chiên giòn 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 100 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi xoài cá trê

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Tôm luộc chín rồi bóc bỏ vỏ và đầu.
Xoài gọt vot, bào sợi nhỏ. Rau răm cắt nhỏ.

Thực hiện

Cá trê cắt lấy thịt sát muối rồi rửa sạch. Đun nóng 100ml dầu ăn, lăn cá qua bột chiên giòn rồi đem chiên vàng giòn là được.
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1/3 muỗng cà phê ớt băm.
Cho xoài, cá và tôm và tô trộn, thêm nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều lên là được.
Bày trí ra đĩa, có thể rắc thêm hành tím phi và đậu phộng rang rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Gỏi xoài cá trê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công