Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm Gỏi xoài chả cá trê tắm mắm Thái

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi xoài chả cá trê tắm mắm Thái là một món ăn được biến tấu dựa trên món gỏi nổi tiếng xứ sở Chùa Vàng. Thịt cá trê vàng, vừa dai vừa ngọt được kết hợp với bánh mì giòn làm thành chả. Ăn kèm với xoài chua tắm mình trong mắm Thái đang sốt xình xịch và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là món ăn vô cùng bắt miệng có đủ mặn, ngọt, chua, cay vô cùng tròn vị, dùng làm món ăn vặt hay ăn trong bữa cơm gia đình đều cũng sẽ rất ngon.


Nguyên liệu làm gỏi xoài chả cá trê tắm mắm thái

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trê 750 Gr
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Bánh mì 1
    • Đường thốt nốt 250 Gr
    • Nước mắm 120 ml
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Trái tắc 2 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Bột bắp 30 Gr

Cách làm gỏi xoài chả cá trê tắm mắm thái

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cá trê làm sạch nhớt và bụng cá.Thấm ráo nước trên bề mặt cá. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá để giúp khi chiên cá được nở vàng và dễ lọc xương hơn. Cho một muỗng cà phê muối vào chảo dầu. Thả cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín giòn, vàng đều 2 mặt thì đem ra ngoài, để cho ráo dầu.

Thêm muối vào chảo dầu sẽ giúp hạn chế việc dầu văng trong quá trình chiên.

Sau khi cá nguội và khô dầu, lọc xương cá để lấy phần thịt cá. Cho thịt cá vừa lọc vào cối, xé nhỏ bánh mì giòn cho vào cối, kèm theo một ít tỏi, bột bắp, trứng gà và dùng chày giã nhuyễn.
Sau khi giã nhuyễn tất cả các nguyên liệu, cho hỗn hợp chả cá ra đĩa dàn đều, nén hỗn hợp thành hình tròn mỏng khoảng 0,5cm - 1cm. Cho vào chảo nóng chiên ngập dầu đến khi chả cá vàng đều hai mặt thì mang ra ngoài thấm cho ráo dầu.
Bắt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho đường thốt nốt và nước mắm vào nấu cho đường tan hoàn toàn. Nêm thêm 1/4 muỗng bột ngọt, nấu sôi bùng lên và để nguội.

Một bí quyết để sốt có thể đặc sệt là hãy chuẩn bị một chiếc thau đựng nước lạnh, nhúng đáy nồi mắm Thái vào thau, khuấy liền tay, chẳng mấy chốc mắm Thái sẽ đặc sệt lại nhìn rất hấp dẫn.

Cho hành tím thái mỏng, ngò rí thái nhỏ, ớt băm và nước cốt 2 trái tắc vào và trộn đều đến khi hỗn hợp mắm hòa quyện.
Đặt xoài bào sợi lên mặt miếng chả cá trê và rưới sốt lên trên là hoàn thành. Món ăn vừa thơm mùi cá, kết hợp cùng vị chua của xoài, mằn mặn, ngọt ngọt của mắm Thái vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn dùng để ăn vặt hay ăn cùng cơm đều sẽ rất ngon.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này