Cách Làm Gỏi Xoài Chua Cay Làm Món Khai Vị Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi xoài chua cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món gỏi xoài là tổng hòa của vị chua cay mặn ngọt hài hòa từ nước trộn gỏi kết hợp cùng cái thơm, ngọt, dai của cá nướng trộn cùng nên vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm gỏi xoài chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái (Sống)
    • Rau răm 1 Nắm
    • Cá khô 100 Gr (Cá lóc)
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi xoài chua cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, bào sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo. Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ.
Khô cá lóc nướng chín rồi dùng chày đập dập rồi xé khô thành sợi to.

Việc đập dập khô giúp loại bỏ những phần cá bị cháy và giúp thịt cá mềm, tơi, khi ăn không bị khô cứng.

Cho vào tô đường trắng, bột ngọt, nước mắm, ớt, 2 muỗng canh nước lọc trộn đều làm nước trộn gỏi.
Lấy xoài ra tô lớn, rưới đều 1/2 lượng nước trộn gỏi bạn đã làm, trộn đều. Bạn nêm từ từ để có thể điều chỉnh khi cần. Nếu còn thừa nước trộn gỏi bạn để lại trong chén để chấm thêm nếu cần.
Cắt rau răm vào tô xoài, tiếp tục trộn đều.
Lấy gỏi xoài ra đĩa, trước khi ăn rắc cá khô lên rồi trộn đều rồi thưởng thức.

Bạn không cho cá khô từ trước bởi nếu cho sớm cá khô sẽ ngấm nước trộn gỏi và dễ bị dai, tanh.

Hình thực hành món Gỏi xoài chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công