Cách làm gỏi xoài khô heo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi xoài khô heo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm khô heo trộn gỏi xoài này có vẻ sẽ lấy lòng cả nhà đây mà. Khô heo dai dai, xoài chua chua kết hợp với nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên sức hút, hấp dẫn cho món ăn.


Nguyên liệu làm gỏi xoài khô heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rau răm 100 Gr
    • Hành phi 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Khô heo 100 Gr

Cách làm gỏi xoài khô heo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ớt chuông, cà rốt cắt sợi. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha nước mắm chua ngọt: Cho 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ và 1/2 chén nước, khuấy đều.
Khô heo HappyDay cắt miếng nhỏ, ngâm trong nước mắm chua ngọt khoảng 5 phút. Xoài gọt vỏ, bào thành sợi.

Nên chọn xoài tượng sẽ giòn hơn.

Cho xoài, ớt chuông, cà rốt, khô heo HappyDay, rau răm vào đĩa. Rưới đều nước mắm chua ngọt, hành phi vào, trộn đều là món ăn đã hoàn thành. Cuối cùng là măm măm thôi nào.
Mách nhỏ
Để tăng hương vị khi ăn bạn rắc một ít đậu phộng giã nhỏ nhé.

Hình thực hành món Gỏi xoài khô heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!