Mục đích Ăn trưa

Gỏi xoài khô mực ngon giòn chua ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Nếu ngán cá, thịt thì gỏi xoài khô mực sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp cho mâm cơm của gia đình bạn. Với các nguyên liệu dễ tìm mua như xoài, ruốc, khô mực... cộng với cách chế biến đơn giản và dễ làm bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Nguyên liệu làm gỏi xoài khô mực ngon giòn chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái (Chín ương)
    • Tép khô 30 Gr
    • Khô mực 30 Gr
    • Đậu phộng 10 Gr
Thêm 1 ít: Nước mắm tỏi ớt.

Cách làm gỏi xoài khô mực ngon giòn chua ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cắt xoài ra từng lát mỏng và cho vào tô.
Cho các nguyên liệu tép khô, khô mực, đậu phộng rang chín vào cùng, trộn đều từ 1 - 2 phút.
Cho 3 - 4 muỗng cà phê nước mắm tỏi ớt vào và tiếp tục trộn đều. Bỏ gỏi vừa trộn vào tủ lạnh trước khi ăn sẽ giúp gỏi ăn giòn và ngon miệng hơn.

Bạn có thể pha nước mắm tỏi ớt theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, tỏi, ớt cắt nhỏ, khuấy đều.

Bày món ăn ra đĩa là xong. Nếu nhạt bạn có thể chan thêm nước mắm tỏi ớt tùy thích.

Hình thực hành món Gỏi xoài khô mực ngon giòn chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công