Cách làm Gỏi Xoài Kiểu Campuchia đậm đà, siêu hấp dẫn
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi xoài kiểu Campuchia

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi xoài kiểu Campuchia là món ngon dễ làm, thích hợp cho những buổi tiệc nhẹ cuối tuần. Cách làm gỏi xoài kiểu Campuchia vô cùng nhanh chóng, chỉ trong khoảng 15 phút là bạn đã có ngay 1 đĩa gỏi xoài thơm ngon để thưởng thức rồi. Bắt tay vào làm gỏi xoài cho gia đình cùng ăn hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm gỏi xoài kiểu campuchia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Đậu que 150 Gr
    • Tôm khô 15 Gr
    • Sả băm 5 Gr
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Đậu phộng rang 30 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Nước cốt chanh 30 ml
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Cà chua 1 Trái

Cách làm gỏi xoài kiểu campuchia

Thực hiện 15m

Thực hiện

Gọt vỏ xoài, cắt sợi. Tước bỏ chỉ 2 bên đậu que, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm. Rửa sạch, cắt cà chua thành miếng vừa ăn. Bóc vỏ, băm nhỏ củ hành tím. Giã đậu phộng rang hơi nát. Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.

Bạn có thể dùng dao bào xoài xanh thành sợi để làm nhanh hơn, đồng thời, thành phẩm món gỏi xoài trông cũng đẹp mắt hơn.

Cho sả băm, ớt, hành tím băm, tỏi băm, tôm khô, đậu que, cà chua vào cối giã dập. Sau đó, cho nước mắm và nước cốt chanh vào cùng rồi khuấy đều. Nếm thử xem nước sốt gỏi xoài đã vừa ăn chưa và nêm thêm gia vị (muối, đường...) nếu cần.

Giã các thành phần vừa hơi dập để giải phóng hương vị của các nguyên liệu chứ không giã quá nhuyễn, nát nhé!

Cho xoài vào thau trộn, sau đó rưới phần sốt đã chuẩn bị vào rồi trộn đều lên. Khi gỏi xoài đã thấm đều gia vị thì bạn cho ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên và bày ra thưởng thức thôi nào. Gỏi xoài chua chua quyện cùng nước sốt cay cay, mặn mà, ăn cùng với bánh phồng tôm là ngon hết sảy luôn nha!!!

Trước khi ăn bạn có thể cho gỏi xoài vào tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút. Ăn gỏi xoài mát mát, lạnh lạnh cũng rất ngon đấy. Gỏi xoài dùng ngon nhất trong khoảng 1 - 2 ngày, khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nhớ đậy màng thực phẩm lên để xoài không bị khô, mất nước nhé!

Hình thực hành món Gỏi xoài kiểu Campuchia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công