Cách làm Gỏi Xoài Tai Heo giòn sựt chua chua ngọt ngọt
Mục đích Ăn trưa

Gỏi xoài tai heo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thời tiết bắt đầu chuyển mùa, cảm giác ngon miệng cũng giảm dần. Để thay đổi khẩu vị, Cooky sẽ giới thiệu cho các bạn món gỏi xoài tai heo vừa dễ làm mà rất là ngon.

Nguyên liệu làm gỏi xoài tai heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tai heo 250 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Ngò gai 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm gỏi xoài tai heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành lá, ngò gai, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra chén.
Cà rốt, xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ bào thành từng sợi dài, mỏng.
Tai heo rửa sạch, dùng dao lam cạo sạch lông, rửa lại với nước, để ráo.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho tai heo vào, luộc chín. Vớt tai heo ra, cắt thành miếng dài, vừa ăn.
Pha nước trộn gỏi: Cho ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy đều.
Cho xoài, cà rốt, tai heo vào tô. Rưới đều hỗn hợp nước trộn gỏi vào, trộn đều.
Thêm ngò rí, ngò gai, hành lá vào, trộn đều. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm hay bún đều được.

Hình thực hành món Gỏi xoài tai heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công