Cách làm Gỏi Xoài Tôm Khô củ kiệu chua ngọt ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi xoài tôm khô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gắp một miếng xoài chua lẫn vài con tôm khô đậm đà gia vị, ăn kèm với bánh đa hay bánh phồng tôm đều rất ngon. Cuối tuần này, thử trổ tài món gỏi xoài tôm khô chiêu đãi gia đình nhé!


Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Tôm khô 100 Gr
    • Củ kiệu 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rau răm 100 Gr

Cách làm gỏi xoài tôm khô

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi. Củ kiệu cho ra chén, để riêng. Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
Tôm khô rửa qua nhiều lần với nước, ngâm tôm khô vào tô nước lạnh. Sau đó, lấy tôm khô ra, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu điều trong chảo, cho tôm khô vào, xào khoảng 3 phút.
Tiếp theo, đổ 1/3 chén nước cùng gia vị nước mắm. đường trắng, tỏi băm, hạt nêm vào, nấu nhỏ lửa cho nước cạn gần hết.
Cho tôm khô ra tô, thêm xoài, rau răm, củ kiệu vào, trộn đều để cho tất cả gia vị ngấm vào nhau.
Cuối cùng chỉ việc cho món gỏi xoài tôm khô ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng chiên thì tuyệt luôn!

Hình thực hành món Gỏi xoài tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công