Cách làm Green Tea Cupcakes thơm lừng gian bếp nhỏ của mẹ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Green tea cupcakes

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trà xanh là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe cũng như trong làm đẹp của con người. Việc sử dụng trà xanh trong chế biến các loại bánh ngọt vừa bổ sung dưỡng chất cho bánh, vừa tạo màu sắc đẹp mắt kích thích người sử dụng. Giữa tiết trời nóng bức đầu hè, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những chiếc bánh trà xanh mát mắt.


Nguyên liệu làm green tea cupcakes

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 240 Gr
    • 225 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột trà xanh 245 Gr
    • Đường trắng 515 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Trứng gà 7 Quả
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Heavy cream 115 Gr

Dụng cụ thực hiện làm green tea cupcakes

Máy đánh trứng , Khuôn cupcake , Lò nướng , Rây

Cách làm green tea cupcakes

Thực hiện 1 h 40m

Thực hiện

Làm sẵn lò nướng ở 180 độ C. Lót sẵn cốc giấy vào các khuôn nướng bánh. Sử dụng một thau sạch, trộn đều hỗn hợp 240g bột mì, 5g bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối, 45g bột trà xanh đến khi các nguyên liệu khô phân bố đồng đều.
Sử dụng một thau sạch khác, đập 4 quả trứng vào (sử dụng cả lòng đỏ và lòng trắng trứng), tiếp tục thêm tinh chất vani và 450g đường trắng đã chuẩn bị. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao trong vài phút để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
Làm sạch thau đựng của máy hoặc sử dụng một thau đựng khác, cho 115g heavy cream vào và đánh đều ở tốc độ cao đến khi kem có màu trắng sáng, dày và bóng, tạo đỉnh chóp.
Chuyển máy sang tốc độ trung bình rồi từ từ đổ hỗn hợp trứng và 200ml sữa tươi vào rồi trộn đều hai hỗn hợp.

Công đoạn này không cần đánh lâu, chỉ cần để hai hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nếu bạn đánh quá lâu sẽ khiến hỗn hợp bị loãng (chảy nước). Tiếp tục cho hỗn hợp các nguyên liệu khô vào bát và dùng muôi nhẹ nhàng trộn đều tay.

Chia hỗn hợp trên ra các khuôn nướng đã chuẩn bị sẵn. Làm phẳng bề mặt. Chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn để khi bánh chín sẽ có khoảng trống để nở đều, không bị tràn khỏi khuôn.
Nướng bánh trong khoảng 20 phút đến khi bánh nở đều, bề mặt xốp. Dùng tăm xiên vào trung tâm bánh, nếu rút ra thân tăm sạch nghĩa là bánh đã chín. Để bánh nguội trong lò khoảng 5 phút rồi bỏ ra để nguội hoàn toàn.
Trong lúc đợi bánh chín, cho 3 lòng trắng trứng cùng với 65g đường và 200g bột trà xanh vào thau của máy trộn đứng. Đánh đều hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp xanh nhạt, mịn và bóng.
Khi bánh nguội hoàn toàn, phết đều hỗn hợp kem lên mặt bánh. Trang trí tùy thích với cốm màu, kẹo dẻo.

Hình thực hành món Green tea cupcakes

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công