Cách làm gừng hành rim với ớt
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Xào

Gừng hành rim với ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chúng ta hay làm ớt rim, dầu ớt hay dầu hành nhưng chưa làm gừng rim phải không nào. Vậy mình thử ngay cách làm gừng hành rim với ớt nhanh và đơn giản này cùng vị cay nồng, thơm lừng cực kì hấp dẫn nha.


Nguyên liệu làm gừng hành rim với ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng băm 6 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Ớt 4 Trái
    • Dầu ăn 150 ml
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng rượu Shaoxing

Cách làm gừng hành rim với ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho gừng băm vào xào thơm 15 phút cho vàng thơm, sau đó cho tỏi vào xào 5 - 10 phút. Cuối cùng cho ớt băm vào xào chín. Nêm nước tương, đường, rượu Shaoxing và muối , đảo đều là xong. Tắt bếp để nguội và cho vào lọ thủy tinh, bảo quan rồi dùng dần.
Gừng hành rim với ớt cay cay, beo béo rất hấp dẫn với hương vị thơm ngon tuyệt diệu. Nhanh tay thử ngay cách làm gừng rim cùng ớt này nha, đảm bảo dùng làm gia vị nêm nếm hay nước chấm nhé.

Hình thực hành món Gừng hành rim với ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công