Cách Làm Há Cảo Chay Cực Ngon, Đơn Giản, Nhanh Gọn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Há cảo chay

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Há cảo chay chiên là món ăn lạ miệng sẽ giúp gia đình bạn thanh lọc cơ thể khỏi những bữa ăn nhiều thịt, không những thế còn giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà.


Nguyên liệu làm há cảo chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tây 200 Gr
    • Gừng băm 20 Gr
    • Đậu nành 50 Gr (Tươi)
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Đậu hũ non 400 Gr
    • Hẹ 2 Cọng
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
    • Bột ngọt 2 Gr
Thêm 1 ít: 150g vỏ bánh há cảo.

Cách làm há cảo chay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tách các loại đậu cho vào tô. Rửa sạch măng tây và đậu hũ, cắt hạt lựu.
Phi thơm gừng băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu mè rồi cho lần lượt măng tây, đậu Hà Lan, đậu nành, Hẹ và hành lá cắt nhỏ. Nêm vào 4g đường, 2g bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, đảo nhẹ tay. Khi hẹ héo thì tắt bếp, lọc qua rây bỏ nước.
Cho hỗn hợp vào máy xay sơ qua để làm nhân. Không xay nhuyễn.
Cho nhân vừa đủ miếng há cảo rồi gói lại.
Đun nóng 200ml dầu ăn rồi cho há cảo vào chiên chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Bày trí đẹp mắt, thưởng thức với thức chấm tùy thích.

Hình thực hành món Há cảo chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công