Cách làm há cảo chiên nhân tôm thịt băm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Há cảo chiên nhân tôm thịt băm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Há cảo chiên nhân tôm thịt băm là món ăn mang phong cách Nhật bản. Món này có thể dùng ăn sáng hay các bữa ăn phụ của gia đình đều hợp. Bánh béo thơm, chấm cùng nước chấm mặn, ngọt, chua chua hấp dẫn.


Nguyên liệu làm há cảo chiên nhân tôm thịt băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Cải thảo 1
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm há cảo chiên nhân tôm thịt băm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 100g bột mì vào một cái rây và lọc bột vào một cái tô trộn sao cho bột mịn và không chứa cục u. Tiếp theo, thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào tô bột, rót và từ từ đổ vào 40ml nước ấm trong khi trộn với bột. Sau đó, thêm vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, dùng tay nhào bột cho đến khi khối đồng nhất, để bột nghỉ 15 phút hoặc lâu hơn.
Chấn cải thảo qua nước sôi khoảng 1 phút, xả qua nước lạnh và để nguội. Sau đó, loại bỏ phần trên cùng của lá, thái chặt phần đáy của lá. Cho cải vừa thái vào tô, thêm vào 150g thịt băm, hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước tương, một chút hạt tiêu đen xay và 2 tép tỏi thái nhỏ, sau đó trộn đều kỹ.
Tiếp theo, rải ít bột trên một bề mặt phẳng, cho khối bột ra và cán thành một tấm mỏng. Sau đó cắt các miếng tròn ra khỏi tấm có kích thước bằng lòng bàn tay của bạn. Cho khoảng 1 muỗng canh thịt heo nhồi vào giữa của mỗi tấm bánh và gấp đôi lại, tiến hành xếp cạnh cho đẹp mắt. Lặp lại quá trình cho hết nguyên liệu.
Đem bánh ha cảo hấp khoảng 10 phút. Sau đó láng chảo với một lượng nhỏ dầu ăn, đun nóng trên lửa nhỏ và chiên nhẹ bánh bao đã hấp cho đến khi chúng có màu vàng nâu. Không chiên lửa to vì sẽ dễ cháy khét nhé!
Với nước chấm, bạn trộn đều 1/2 muỗng canh nước ấm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương Nhật Bản, 1/2 muỗng canh giấm trắng và 1 muỗng cà phê dầu mè, khuấy cho đến khi đường tan là được.
Bày trí há cảo chiên nhân tôm thịt băm ra đĩa chấm ăn cùng nước chấm vừa pha nhé! Bánh há cảo chiên có thể dùng nóng sẽ ngon hơn nhiều. Tốt nhất là bọn trẻ cứ ngồi canh xung quanh chảo, chiên xong cái nào là chén sạch cái bánh đó là tuyệt.

Hình thực hành món Há cảo chiên nhân tôm thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công