Cách Làm Há Cảo Nhân Nấm | Đơn Giản, Cho Ngày Chay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Há cảo nhân nấm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Há cảo nhân nấm - món ăn sáng thơm ngon, cực hấp dẫn cho những ngày ăn chay cùng gia đình bạn. Món hả cảo chay có màu tự nhiên từ cà rốt, hoa đậu biếc, được tạo hình bắt mắt như cá vàng, con thỏ gặm cà rốt, hoa hồng, quả ớt...


Nguyên liệu làm há cảo nhân nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột tàn mì 200 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Nước sôi 310 ml
    • Dầu ăn 20 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Nấm bào ngư 80 Gr (nâu)
    • Nấm đùi gà 50 Gr
    • Nấm mèo 1 Cái
    • Khoai sọ 1 Củ
    • Đậu que 15 Gr
    • Cà rốt 3 Củ
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 3 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm há cảo nhân nấm

Xửng hấp

Cách làm há cảo nhân nấm

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Sơ chế nhân há cảo chay: Rửa sạch khoai sọ luộc chín dằm nhuyễn. Nấm hương, nấm mèo ngâm nở cắt chân rửa sạch thái nhỏ băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch nạo nhỏ, băm nhuyễn. Nấm đùi gà, nấm sò nâu rửa sạch trụng qua nước sôi cho nấm sò vào khăn vắt khô nước, thái nhuyễn nấm. Đậu cô ve tước xơ ,rửa sạch thái nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô dùng nĩa trộn đều. Ướp hạt nêm chay Knorr và dầu ăn cho ngấm.
Vỏ há cảo - Nhồi bột: Cho 310ml nước cùng với 10g dầu ăn, 3g muối (bao gồm cả nước màu) vào chảo chống dính đun sôi. Cho bột tàn mì, bột năng từ từ vào dùng đũa khuấy đều. Đeo găng tay len bên trong ngoài găng tay nilon nhồi bột thành khối mịn (tùy theo nhu cầu tạo hình chia nhỏ khối bột để nhồi bột màu). Vê khối bột thành hình trụ có đường kính 5 cm rồi bọc kín để bột nghỉ 20 phút.
Tạo hình há cảo hoa hồng: Cán mỏng bột màu cho khối bột trắng đặt lên dán sát đo cắt bột thừa, miết 2 mép ngoài cho dính rồi lăn nhẹ và bọc kín để bột nghỉ 10 phút. Dùng dao cắt bột dày 0.5 cm. Dùng cây cán bộ cán mỏng rồi cắt đôi miếng bột. Đặt so le xếp lên nhau cho nhân lên. Cuốn từ đầu cho đến hết rồi dùng tay miết ở cuối cánh hoa cho dính.
Tạo hình há cảo quả ớt: Cán mỏng bột có màu cà rốt rồi dùng dao cắt bột dài 7 cm ,chiều rộng 1 đầu 8 cm , 1 đầu 4 cm. Cho nhân lên gấp bột theo chiều dọc tạo hình quả ớt vê phần đuôi cho hơi nhọn, phần đầu mí lại. Vê bột màu xanh thành hình nón dán sát vào đầu quả ớt ( tạo màu từ cải bó xôi ). Vê nhỏ cuống ớt khoét đầu rồi gắn và miết lại.
Tạo hình há cảo cá vàng: Vê nhỏ bột màu cà rốt nhỏ tròn như viên bi. Lấy 15 gr bột trắng vê tròn rồi dính 4 viên bột màu cà rốt vào lăn tròn đều. Dùng tay ấn dẹt bột rồi cán mỏng, lấy cốc hoặc dụng cụ cắt bột thừa. Cho nhân lên gấp đôi bột lại gấp đôi phần đầu cá, miết thân giữa cho dính rồi dùng dao hoặc dụng cụ cắt bột ấn dẹt phần đuôi cá. Dùng ống hút tạo hình miệng cá và hốc mắt cá. Dùng nhíp gắp mè đen ấn vào mắt cá cho sinh động. Dùng đầu nhọn ống hút tạo hình vẩy cá. Dùng kéo cắt đuôi cá làm 3 rồi lấy dao tạo đường sọc phần đuôi cá.
Hấp há cảo: Cho nước vào xửng hấp đun sôi nước rồi cho há cảo dưới có lót giấy nến hoặc lá dong cắt cho khỏi dính. Hấp há cảo 10 p kể từ lúc nước sôi. Chúc các bạn thành công!
Món há cảo nhân nấm chay không chỉ thơm ngon mà trông rất đáng yêu và bắt mắt. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thấy thích thú và ăn nhiều hơn đấy.

Hình thực hành món Há cảo nhân nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công