Cách Làm Há Cảo Nhân Tôm Thịt | Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Há cảo nhân tôm thịt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cách Làm Há Cảo Nhân Tôm Thịt ngon lành, đơn giản ngay tại nhà, là món ngon giúp đổi vị, ấm bụng những ngày lạnh lạnh đó. Há cảo tôm thịt mềm, ngọt ngọt vị tôm thịt, nóng hổi, chấm với chút nước tương mặn ngọt, chút rau răm là "bá cháy" luôn. Vì các nguyên liệu rất dễ tìm mua tại chợ hay siêu thị nên cuối tuần các bạn thử cách làm há cảo này ngay nhé!


Nguyên liệu làm há cảo nhân tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Củ năng 5 Củ
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm há cảo nhân tôm thịt

Xửng hấp

Cách làm há cảo nhân tôm thịt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm há cảo nhân tôm thịt: Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi băm nhỏ. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho củ năng, tôm, thịt heo vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều.

Muốn cho há cảo tôm thịt ngon thì phần nhân phải dai. Tức là thịt tôm tươi sau khi băm nhỏ, bạn dùng muỗng quết đều cho nhuyễn (hoặc cho vào máy trộn, trộn đều) để khi ăn há cảo, phần nhân sẽ dai, ngon hơn.

Cách làm vỏ há cảo: Lấy một tô to, lau khô. Cho 100gr bột năng và 100gr bột gạo vào, trộn đều. Cho 160ml nước sôi vào bột, khuấy đều, rồi nhào cho đến khi bột dẻo và mịn. Vậy là phần vỏ há cảo nhân tôm thịt cơ bản là xong rồi đó.
Cách làm há cảo: Ngắt một phần bột làm há cảo ra, cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh (hoặc dùng ly) cắt bột há cảo thành những hình tròn. Xúc một muỗng cà phê nhân tôm thịt cho vào giữa miếng bột há cảo. Gấp đôi miếng bột, gói bánh lại. Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân.
Xếp há cảo nhân tôm thịt lên xửng. Đun sôi, há cảo tôm thịt hấp khoảng 10 phút là chín.
Gắp há cảo nhân tôm thịt hấp chín ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò hay rau răm để tăng hương vị nè. Há cảo nhân tôm thịt nên được ăn nóng, chấm với nước tương ngọt ngọt, cay cay là tuyệt vời nhất luôn đó. Thử tài nấu nướng với cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon, cực hấp dẫn này ngay nào. Giúp bạn dễ dàng thành công ngay lần đầu đấy.

Hình thực hành món Há cảo nhân tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công