Cách làm há cảo nhân tôm thịt
Nguyên liệu Ngũ cốc Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm há cảo nhân tôm thịt

Học ngay cách làm há cảo nhân tôm thịt thơm ngon vào những ngày rảnh rỗi cho cả nhà cùng thưởng thức. Làm bánh há cảo nhân tôm thịt tuy hơi mất thời gian nhưng nếu cả gia đình cùng làm thì sẽ rất vui và thú vị.
  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm há cảo nhân tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Củ năng 5 Củ
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm há cảo nhân tôm thịt
Xửng hấp

Cách thực hiện há cảo nhân tôm thịt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Tộm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi băm nhỏ. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho củ năng, tôm, thịt heo vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều.

Muốn cho há cảo ngon thì phần nhân phải dai. Tức là tôm sau khi băm nhỏ, bạn dùng muỗng quết đều cho nhuyễn hoặc cho vào máy trộn, trộn đều để khi ăn phần nhân sẽ dai, ngon hơn.

Há cảo nhân tôm thịt
Lấy một tô to, lau khô. Cho 100gr bột năng và 100gr bột gạo vào, trộn đều.
Há cảo nhân tôm thịt
Cho 160ml nước sôi vào bột, khuấy đều, rồi nhào cho đến khi bột dẻo và mịn. 
Há cảo nhân tôm thịt
Ngắt một phần bột ra, cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh hoặc dùng ly cắt bột thành những hình tròn.
Há cảo nhân tôm thịt
 Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột. 
Há cảo nhân tôm thịt
Gấp đôi miếng bột, gói bánh lại.
Há cảo nhân tôm thịt Há cảo nhân tôm thịt
Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân. 
Há cảo nhân tôm thịt
Xếp há cảo lên xửng, hấp khoảng 10 phút là há cảo chín.
Há cảo nhân tôm thịt
Cho há cảo ra đĩa, ăn nóng. Chấm với nước tương.
Há cảo nhân tôm thịt
4 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này