Cách Làm Há Cảo Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Há cảo tôm thịt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Có nhiều cách làm há cảo với sự kết hợp của nhiều loại bột khác nhau. Nhưng với tôi sự kết hợp giữa bột năng cho ra thành phẩm há cảo mềm ngon, dễ tạo hình. Và đặc biệt với 2 loại bột thông dụng này thì ở đâu bạn cũng có thể làm há cảo được.


Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 150 Gr (Bột Tài Kí)
    • Bột gạo 150 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Củ sắn 30 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 3 Cây
    • Cà rốt 30 Gr
Thêm 1 ít: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước tương, tỏi, ớt, đường.

Cách làm há cảo tôm thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho thịt nạc xay, tôm băm nhuyễn, cà rốt, củ sắn băm nhuyễn, 2 củ hành tím băm nhuyễn vào tô. Cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vô trộn đều đến khi hổn hợp nhân dẻo là được. Cho tiếp hành lá cắt nhuyễn vô trộn đều lên rồi để đó.
Cho bột năng, bột gạo, xíu muối, 2 muỗng canh dầu ăn vào thau nhựa, đổ 200 ml nước sôi vô dùng của đảo đều rồi nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được. Chia bột thành viên nhỏ ấn dẹp, cho nhân vào giữa gói tạo hình mình thích. Xếp bánh vào nồi hấp đến khi thấy bánh trong là đã chín.
Há cảo tôm thịt thơm ngon, với lớp vỏ bột mềm dai, bọc lấy nhân tôm thịt quết dai, thấm đậm gia vị. Cuối tuần mời cả nhà há cảo tôm thịt ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Há cảo tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công