Cách làm há cảo túi tiền Mochi may mắn 3 loại nhân
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Há cảo túi tiền Mochi may mắn 3 loại nhân

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm há cảo hình túi tiền mang ý nghĩa may mắn cùng 3 loại nhân tôm thịt kếu hợp với bắp, hẹ và sắn mang lại một hương vị mới mẻ.


Nguyên liệu làm há cảo túi tiền mochi may mắn 3 loại nhân

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 80 Gr
    • Bột gạo 80 Gr
    • Bột mì đa dụng 50 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Cá thác lác 100 Gr (Xay)
    • Bắp hột 50 Gr (Bắp mỹ)
    • Hẹ 50 Gr
    • Củ sắn 50 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Hành phi 20 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 3 Muỗng cà phê
    • Nước 8 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Rau răm 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm há cảo túi tiền mochi may mắn 3 loại nhân

Xửng hấp

Cách làm há cảo túi tiền mochi may mắn 3 loại nhân

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rây ba loại bột cùng với nhau và thêm vào đó 150 ml nước nóng cùng một nhúm muối nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột thành một khối. Tiếp đến dùng tay nhào bột đến bột thật mịn màng. Không vón cục. Cuối cùng thoa dầu ăn đều khắp khối bột rồi dùng màn bọc thực phẩm ủ kín bột để bột không bị khô.

Nếu bạn có máy đánh trứng thì hãy tận dụng ở bước này. Sau khi rây bột, hãy từ từ cho 1/3 bột cùng 1/3 nước ấm đánh tốc độ trunh bình đến khi hòa quyện và tiếp tục như thế đến khi hết bột và nước.

Tôm lột vỏ,băm nhuyễn và trộn cùng với thịt băm và cá thác lác. Nêm tiêu, đường, muối, dầu hào, hành phi và tỏi băm. Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn nữa nhé! Trộn thật đều tay.
Hẹ rửa sạch, cắt đều khoảng 0,5 cm. Bắp bào theo chiều dọc và sắn gọt vỏ, thái hạt lựu.

Lưu ý chừa lại vài nhánh hẹ để chần sơ dùng buộc miệng túi há cảo.

Chia phần nhân tôm thịt làm 3 phần bằng nhau. Mỗi phần trộn đều tay cùng với từng loại hẹ, đến bắp và cuối cùng là sắn.
Mang bột ra ngoài chuẩn bị nặn bánh nhé! Trước tiên bạn cho xửng hấp có nước lên bếp và đun sôi. Có thể thêm lá dứa trong nước để tạo hương thơm. Cộng thêm việc chần hẹ lá vào nước sôi để hẹ tái lại dùng để buộc. Rãi bột chống dính và thoa dầu lên thanh cán bột. Ngắt 1 phần bột to khoảng trái nhãn và bắt đầu cán. Chiều rộng bột gấp 3 lần kích thước viên nhân. Đặt nhân vào giữa và nhẹ nhàng gói mép vỏ bánh từ 2 phía chiều từ ngoài vào trong thành hình túi tiền. Dùng 1 lá hẹ buộc chặt miệng túi. Chỉnh nhẹ phần miệng túi xòe ra đẹp mắt.
Cho há cảo vào xửng hấp khoảng 8 phút đến khi vỏ bánh trong lại là bánh đã chín. Tắt bếp và nhẹ nhàng đem bánh ra ngoài.
Pha nước chấm cùng 3 muỗng dầu hào, 8 muỗng nước lọc, 1 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng bột ngọt. Bắc lên bếp nấu cho hòa tan. Cho há cảo ra đĩa, rắc thêm hành phi, rau răm và chan nước chấm là có thể thưởng thức rồi.

Hình thực hành món Há cảo túi tiền Mochi may mắn 3 loại nhân

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công