Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

HALLOWEEN CHOCO CUPCAKE

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ
Trang trí tiệc Halloween hay các tiệc nhẹ như buffet, prom, wedding thì bánh cupcake sẽ là lựa chọn đầu tiên vì cách làm đơn giản nhưng khi trang trí cùng với kem tươi sẽ tạo ra cho bạn những điều bất ngờ. Bánh chocolate cupcake với vị béo của bơ sữa, vị đắng nhẹ của chocolate và vị ngọt của kem tươi sẽ khiến cho buổi tiệc Halloween của bạn thêm phần thú vị.

Nguyên liệu làm halloween choco cupcake

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr (Bột cake flour)
    • Bơ lạt 150 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột cacao 45 Gr
    • Bột nở (baking powder) 7 Gr
    • Sữa tươi không đường 45 ml
    • Kem topping 200 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bánh oreo 6 Cái
    • Chocolate đen 20 Gr (Chocolate chip)
    • Chocolate trắng 20 Gr
    • Bánh gạo 4 Cái (Bánh gạo ăn liền)

Cách làm halloween choco cupcake

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 100gr đường vào đánh tan với 150gr bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng). Sau đó thêm 3 quả trứng gà (nhiệt độ phòng) và 45ml sữa tươi không đường vào đánh tiếp tục cho hòa quyện.
Trong 1 tô khác trộn đều hỗn hợp 150gr bột mì, 45gr bột cacao, 7gr bộ nở rồi chia làm 2 phần. Lần lượt rây từng phần bột vào hỗn hợp trứng sữa rồi trộn đều tay đến khi hết bột.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ, rồi dùng muỗng múc kem hay túi nặn bột vào khuôn. Với công thức này bạn làm được 12 chiếc bánh choco cupcake. Đem nướng 15 phút rồi lấy bánh ra để nguội.
Làm kem tươi bằng cách đánh 200ml kem topping (để lạnh) với 50gr đường đến khi thấy chóp nhọn thì dừng lại. Khi bánh nướng nguội chúng ta tiến hành trang trí cupcake halloween, với 12 chiếc cupcake mình chia làm 3 loại: cupcake nhện, cupcake ngôi mộ và cupcake ma. Dùng phới dẹt trét kem lên 8 chiếc bánh cupcake cho loại 1 và loại 2. Loại 1- cupcake nhện: lấy 2 chiếc bánh oreo tách làm đôi, gắn bánh lên trên cupcake sau đó trang trí 2 mắt và chân nhện bằng chocolate đen trắng.
Loại 2 - cupcake ngôi mộ: nghiền mịn 4 chiếc bánh oreo (bỏ phần kem), nhúng từng chiếc cupcake vào vụn oreo để tạo phần đất cho ngôi mộ, sau đó gắn bánh gạo ăn liền lên làm tấm bia, trang trí chữ viết trên bia và những bàn tay cấm lên mộ bằng chocolate đen trắng. Loại 3 - cupcake ma: nặn kem xoắn ốc để tạo hình chú ma, dùng chocolate chip để trang trí mắt và miệng của ma.

Loại 2 - cupcake ngôi mộ: bạn có thể thay thế oreo nghiền mịn bằng vun bánh cupcake bóp nát thay vì oreo.

Với vị béo của bơ sữa, vị đắng nhẹ của chocolate và vị ngọt của kem tươi, cupcake chocolate không chỉ ăn ngon mà nhìn còn rất đẹp mắt. Với cách làm rất đơn giản hi vọng các bạn có thể thực hiện dễ dàng để trang trí tiệc Halloween của mình thật đặc sắc và cuốn hút.

Hình thực hành món HALLOWEEN CHOCO CUPCAKE

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công