Cách Làm Hành Cuộn Tôm Kiểu Hàn Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Hành cuộn tôm kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu thấy chán các món tôm chiên, tôm hấp thì hãy thử với món hành cuộn tôm, măng tây đơn giản, dễ làm lại tươi ngon, chắc chắn sẽ khiến chị em hài lòng đấy!


Nguyên liệu làm hành cuộn tôm kiểu hàn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 16 Con (Cỡ vừa)
    • Măng tây 100 Gr
    • Hành lá 18 Nhánh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh (Gochujang)
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột tỏi <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm hành cuộn tôm kiểu hàn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ để đuôi. Cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bỏ phần cứng của măng tây. Cắt măng tây thành các khúc dài khoảng 5 cm. Chần măng tây trong nồi nước đang sôi với ít muối trong khoảng 1 phút thì vớt măng tây và nhúng vào trong nước lạnh rồi để ráo nước.
Vẫn trong nồi nước đang sôi đó, nhúng đầu hành lá xuống trước, giữ như thế khoảng 30 giây rồi cho cảu cọng hành vào, nhúng thêm 20 giây nữa. Cho hành ra xả với nước lạnh rồi thấm khô nước. Dùng các cọng hành lá cuộn tôm với măng lại, cuốn phần trắng của hành trước.
Dùng đũa gài phần cuối của lá hành vào trong cho chặt rồi xếp ra đĩa. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Pha 1 muỗng canh giấm với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt gochujang và 1/4 muỗng cà phê bột tỏi để làm nước chấm cùng.

Hình thực hành món Hành cuộn tôm kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công