Cách Làm Hành Lá Muối Kiểu Hàn Độc Đáo Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Hành lá muối kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã nghe đến món dưa muối, cà muối, kim chi muối vậy bạn đã bao giờ nghe đến cái tên hành lá muối chưa? Nói đến đây thôi chắc rằng ai cũng thắc mắc nhỉ. Một món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc, cùng làm thử nhé!


Nguyên liệu làm hành lá muối kiểu hàn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành lá 250 Gr
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Bột gạo 10 Gr
    • Ớt bột 6 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Siro bắp 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm hành lá muối kiểu hàn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành lá chọn những nhánh xanh, tươi, cắt bỏ sạch phần đầu rễ. Sau đó, rửa sạch hành lá, xếp lên mâm hoặc khay.
Trộn bột gạo với 1 chén nước, bắc lên bếp, nấu sôi đến khi hỗn hợp sệt lại như hình bên. Mè trắng rang qua cho thơm.
Tiếp theo, cho nước mắm, ớt bột, đường trắng, tỏi băm, gừng băm, siro bắp và hỗn hợp bột gạo vào tô, trộn đều.
Đổ hỗn hợp đã trộn lên hành lá. Dùng tay đeo bao tay nylon, trộn đều. Lấy phần đuôi quấn gập lên giữa thân hành hoặc dùng một vài cọng hành khác quấn lại với nhau.
Cho hành lá muối vào hộp nhựa hình chữ nhật, đậy kín, để lên men ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 ngày. Lưu trữ trong tủ lạnh thêm 3-4 ngày là có thể ăn được.
Khi dùng chỉ việc cho ra đĩa, rắc mè trắng lên và dùng với cơm nóng. Vị mặn, chua, cay cay ăn rất đậm đà, lôi cuốn.

Hình thực hành món Hành lá muối kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công