Cách làm hành ngâm chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Hành ngâm chua ngọt

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ
Hành tím ngâm chua ngọt có độ giòn ngon, vị chua chua, ngọt nhẹ, thêm vào chút cay của ớt trái sẽ khiến các món mặn của bạn ngon hơn. Đó cũng là lý do mà cùng với dưa cải chua, dưa kiệu, món này luôn được các gia đình thực hiện trong mỗi dịp Tết về.

Nguyên liệu làm hành ngâm chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Hành tím 700 Gr
  • Khế 600 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
  • Muối hột 200 Gr
  • Đường trắng 200 Gr
  • Giấm 1 Chai

Cách làm hành ngâm chua ngọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hành tím lột vỏ, cắt bỏ rễ (không rửa hành bằng nước tránh hỏng hành). Khế chua rửa sạch, lau khô từng quả rồi đem thái lát mỏng ( Nên mua khế chín để nhiều nước. Hôm trước mình mua khế còn chưa chín nên lượng nước không nhiều vì vậy tuỳ cơ ứng biến để tăng thêm lượng khế lên nhé). Khế sau khi thái mỏng vắt lấy nước, phần bã để riêng. Nếu khó vắt thì cho vào máy xay qua để dễ vắt nước hơn.
Chuẩn bị hộp nhựa hoặc bát to, xếp 1 lớp hành, 1 lớp muối hột, lần lượt cho đến hết. Sau đó đổ hết phần nước khế vào cho ngập xăm xắp, phần bã khế thì rắc lên trên cùng, đậy nắp lại để 1 ngày 1 đêm thỉnh thoảng mở ra đảo đều cho nước khế ngấm vào hành.
Sau một ngày vớt hành ra rửa qua 2 lần giấm (Lấy một cái bát đổ một lượng giấm vào, thả vài củ hành vào rửa lần lượt cho đến hết sau đó đổ phần giấm vừa rửa đi thay bằng một phần giấm mới và cho hành vào tráng lại là xong). Đổ hành ra rổ cho ráo. Đun 300ml giấm với 250gr đường cát trắng. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối tinh đun cho tan đường và muối rồi để nguội.
Lọ thuỷ tinh dùng để muối hành rửa sạch, tráng nước sôi để thật khô ráo. Xếp hành vào hũ thuỷ tinh, đổ phần hỗn hợp đã đun vào, lấy vật nặng chèn lên trên hũ hành, đậy kín sau 4-5 ngày là ăn được. Vì muối bằng giấm hành chua nhanh nên sau khi hành ăn được phải vớt hết hành muối ra một hộp nhựa đậy kín để tủ lạnh ăn dần.

Mọi người lưu ý nếu thích ăn vừa miệng như nhà mình thì phần nước ngâm cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Còn thích ăn để chấm thêm thì không cho muối tinh vào phần nước ngâm nữa vì bước đầu ngâm muối hạt hành cũng ngấm một phần muối rồi nên tuỳ theo sở thích để điều chỉnh nhé!

Hình thực hành món Hành ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công