Cách làm Hạnh Nhân Tẩm Bột Cacao cho ngày Valentine
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Hạnh nhân tẩm bột cacao

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày lễ tình nhân mà có những hạt hạnh nhân tẩm bột cacao nhâm nhi cùng nhau thì hay ho phải biết. Chỉ cần vài thao tác cùng nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món quà siêu cấp hay ho và ý nghĩa tặng người thương yêu rồi. Ngoài ra, nếu không mang tặng thì đây cũng là món ăn vặt ngon lành dành cho mấy nhóc nhà bạn đấy. Các bạn nhỏ làm sao có thể cưỡng lại được hương cacao cùng đường nâu quyến rũ, bao lấy phần hạnh nhân giòn rụm này cơ chứ. Tuyệt vời quá đúng không nào, bạn thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm hạnh nhân tẩm bột cacao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Nước 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 90 Gr
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Hạnh nhân 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cacao 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 2 Muỗng canh
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm hạnh nhân tẩm bột cacao

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Lót giấy nến lên khay nướng. Đánh lòng trắng trứng và nước cho đến khi bông lên (foamy). Cho đường nâu, bột quế (hoặc có thể thêm bột hồi, bột tiêu Cardamom tùy theo sở thích của bạn), muối vào trộn đều.
Bạn chọn loại hạnh nhân thô, tức chưa được rang chín sẵn như các loại được bày bán ngoài hàng. Cho hạnh nhân vào hỗn hợp trên, dùng muỗng trộn đều để hạnh nhân bám đều hỗn hợp.
Cho hỗn hợp hạnh nhân lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. Trải hỗn hợp trên 1 lớp duy nhất, có nghĩa là các hạt hạnh nhân không được chồng chéo lên nhau, gây hiện tượng hạt chín không đều. Cho khay vào lò nướng và nướng ở 300°F/150°C trong 30 phút. Trong quá trình nướng, bạn cũng lấy khay ra đảo và trải thêm 2-3 lượt nữa.
Trộn phần phủ cacao lại với nhau, bao gồm: bột cacao, đường nâu, bột quế trong chảo. Trút khay hạnh nhân đã nướng xong vào chảo hỗn hợp bột cacao. Đậy nắp chảo lại và lắc đều cho bột bao phủ hoàn toàn quanh hạnh nhân. Để hạt nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức hoặc bảo quản.
Bảo quản hạnh nhân trong lọ thủy tinh, đây kín nắp. Hoặc bạn cũng có thể cho vào túi nilon rồi thắt nơ cho xinh xắn nữa nè. Hạnh nhân tẩm bột cacao đơn giản và rất dễ thực hiện đúng không nào. Hương vị của bột cacao, hương quế và đường nâu bao phủ hạnh nhân giòn giòn sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi cơn thèm trước những hạt này. Nếu ngày Valentine hay Quốc Tế phụ nữa 8-3 này chưa bei61t tặng gì cho người thương yêu, đây sẽ là gợi ý tuyệt hay dành cho bạn đấy nhé.

Hình thực hành món Hạnh nhân tẩm bột cacao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công