Cách làm hành phi giòn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Hành phi giòn

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm hành phi giòn ngon, mùi thơm rất hấp dẫn, lôi cuốn tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Đây chính là cách để bạn làm hành phi hoàn hảo không lo cháy hay bị ỉu, sau khi làm xong, bạn cho vào lọ kín để giữ hành giòn thơm được rất lâu đấy! 


Nguyên liệu làm hành phi giòn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tím 500 Gr
    • Dầu ăn 600 ml
    • Muối 1 Muỗng canh

Cách làm hành phi giòn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Gọt bỏ vỏ hành, ngâm hành vào trong nước muối khoảng 30 phút. Muối sẽ giúp hành phi có vị ngon hơn và giữ được độ giòn khi chiên. Vớt hành ra để ráo nước hoàn toàn. Thái hành thành miếng mỏng dày chừng 2-3mm.
Cho dầu vào chảo sâu lòng, để ở lửa vừa, kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách cho đầu đũa vào thấy bong bóng bám xung quanh đầu đũa là được. Từ từ cho hành vào chiên, để lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy để không bị cháy. Thời gian chiên khoảng 10 - 12 phút.
Khi bắt đầu thấy hành vàng thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi hành chuyển màu cánh gián. Nhanh tay nhấc hành ra khỏi bếp vừa đun, dùng muỗng thủng vớt hành ra một khay rộng đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Dùng phới dẹt hoặc xẻng bẹt đảo nhẹ nhàng để cho hành không bị dính vào nhau. Để cho hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Hành phi là món quen thuộc để giúp tròn vị rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi xéo, xôi ngô... Với cách làm hành phi thế này đảm bảo bạn sẽ có mẻ hành ngon hết ý đấy nhé!

Hình thực hành món Hành phi giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công