Cách Làm Hành Phi Nhà Làm Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Hành phi nhà làm

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hành phi là nguyên liệu phụ trợ, góp mặt rất nhiều trong các món ăn như bánh ướt, bánh bột lọc, xôi... Để yên tâm hơn về chất lượng, bạn có thể làm hành phi tại nhà nhé!


Nguyên liệu làm hành phi nhà làm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tím 400 Gr
    • Dầu ăn 200 Chén

Dụng cụ thực hiện làm hành phi nhà làm

Rây

Cách làm hành phi nhà làm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bóc vỏ hành tím, dùng dao cắt (hoặc bào) hành tím thành những lát mỏng đều nhau. Cho các lát hành tím ra rổ, để nơi thoáng mát đến khi hành tím se lại là được (có thể phơi nắng để hành tím nhanh héo hơn nhé).

Lưu ý: Khi cắt hành tím rất dễ bị cay mắt, nên bạn có thể mở quạt gió và ngồi thuận theo chiều gió nhé.

Cách làm hành tím phi giòn thơm: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các lát hành tím đã phơi se mặt vào, đảo đều tay (Từ từ cho hành vào chiên, để lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy để hành phi không bị cháy). Làm hành tím phi đến khi hành chuyển qua màu vàng thì tắt bếp. Vẫn tiếp tục đảo đến khi hành phi chuyển màu cánh gián. Nhanh tay nhấc hành ra khỏi bếp, dùng muỗng thủng vớt hành phi ra một khay rộng đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Cuối cùng dùng khăn giấy chấm khô dầu còn bám trên hành tím phi rồi đem bảo quản kín để dùng dần. Không nên để hành phi ở ngoài quá lâu dễ rất dễ bị ẩm và mềm, sẽ kém ngon nhé.

Hành tím phi giúp các món cháo, súp, gỏi... thêm ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Hình thực hành món Hành phi nhà làm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công