Cách làm hành tây muối
Mục đích Ăn trưa

Hành tây muối

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Hành tây muối là món ăn khá đặc biệt, có vị chua chua, giòn giòn ăn với cơm cực thích. Món ăn này có thể kết hợp với bún, thịt, cá cho đỡ ngấy. Tranh thủ làm để cả nhà dùng dần nhé!

Nguyên liệu làm hành tây muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tây 3 Củ
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh

Cách làm hành tây muối

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau, ngâm trong nước khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo.
Hòa tan 1 lít nước với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh giấm, khuấy đều.
Lau sạch hũ thủy tinh, cho hành tây vào. Đổ từ từ hỗn hợp nước đã pha vào ngập mặt hành tây.
Đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ. Sau 3 ngày là có thể ăn được.
Khi ăn chỉ việc bày ra đĩa. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm, bún hoặc thịt, cá cho đỡ ngấy.

Hình thực hành món Hành tây muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công