Cách làm Hành tây ngâm
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Ngâm

Hành tây ngâm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hành tây ngâm giòn giòn, chua chua, ăn kèm khi ăn bánh mì hoặc các món thịt nhiều dầu mỡ giúp chống ngán hiệu quả, tăng cảm giác ngon miệng, có khả năng kích thích tiêu hóa, đặc biệt, giấm gạo lên men còn giúp tăng sức đề kháng và sự hấp thu canxi.


Nguyên liệu làm hành tây ngâm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tây 2 Củ (Tím)
    • Tỏi 1 Tép
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Chén

Cách làm hành tây ngâm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hành tây có thể chọn mua củ màu trắng hay màu tím tùy ý thích. Hành mua về bóc bỏ vỏ, cắt thành những lát mỏng theo chiều ngang củ hành, 1 củ hành nhỏ có thể chia thành 3-4 miếng.
Chuẩn bị 1 cái nồi, cho muối, đường, tiêu và giấm vào, bắc nồi lên bếp đun sôi, khuấy đều cho đường tan. Sau đó bạn tắt bếp để nguội, khi giấm nguội, bạn trút vào tô hành, trộn đều cho hành thấm.
Vậy là hoàn thành rồi. Bạn có cũng có thể ngâm hành trong lọ thủy tinh có nắp đậy, nhưng nhớ phải trụng nước sôi và để ráo trước. Hành ngâm có thể bảo quản lên đến 3-4 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn với các món bánh mì kẹp, salad, rau quả,... bạn lấy ra sử dụng nhé.

Hình thực hành món Hành tây ngâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công