Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Hạt đác rim 4 màu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hạt đác là một đặc sản của Nha Trang, ăn rất ngon và rất mát, thích hợp giải nhiệt trong tiết trời nắng nóng của mùa hè. Mùa đác không lâu nên các bạn hãy làm món đác rim để trong tủ lạnh ăn dần. tùy vào sở thích riêng mà các bạn chọn mùi vị rim cùng đác, mình sẽ giới thiệu 4 loại 4 màu: Màu vàng của chanh dây, màu đỏ của dâu tây, màu xanh của bột trà xanh và nâu đen của cà phê. Rất hấp dẫn đúng không nào, hạt đác rim ăn cùng sữa chua hay các loại chè là hoàn hảo luôn đó. Cách làm lại đơn giản vô cùng!


Nguyên liệu làm hạt đác rim 4 màu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt đác 2 Kg
    • Đường trắng 600 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh dây 200 ml
    • Dâu tây 300 Gr
    • Bột trà xanh 10 Gr
    • Cà phê đen 15 Gr

Cách làm hạt đác rim 4 màu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hạt đác mua về đúng chuẩn sẽ có màu đục, mùi hơi chua nên các bạn rửa sạch nhiều lần, chần sơ qua nước muối loãng để hạt đác sạch, bớt nhớt và giảm mùi. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt lát mỏng.

Không nên chọn hạt đác đã tẩy trắng và hạt già vì sẽ cứng và ăn không ngon.

Chia đác thành 4 phần trong 4 tô sạch, mỗi tô cho lần lượt 150gr đường và các vị như nước cốt chanh dây, dâu tây cắt lát, bột trà xanh và bột cà phê. Trộn đều và để ít nhất 2 tiếng để đường tan hết.
Bắc chảo hoặc xoong lên bếp, cho hỗn hợp hạt đác đường vào sên ở lửa vừa nhỏ, đến khi đác khô sệt lại là được, không khuấy đảo nhiều vì đác sẽ dễ nát và lại đường, giữ ổn định lửa để đác được ngon hơn.
Thành phẩm hạt đác mềm dẻo, ngọt vừa và có màu sắc bắt mắt, mùi vị đặc trưng theo các loại mình chọn như vị thơm chua của chanh dây, dâu tây, hơi đắng đắng của trà xanh và cà phê. Bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé.

Hình thực hành món Hạt đác rim 4 màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!