Cách làm Hạt dẻ nướng dẻo bùi

Hạt dẻ nướng dẻo bùi

  • Nguyên liệu 1
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Hạt dẻ có thể ăn rang, luộc khá là ngon nhưng món nướng sẽ cho bạn cảm nhận một vị khác. Nó mang hương vị bùi bùi, thơm ngon khó có thể cưỡng lại được.


Nguyên liệu làm hạt dẻ nướng dẻo bùi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt dẻ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg

Cách làm hạt dẻ nướng dẻo bùi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bật trước lò nướng ở 200 độ C. Chuẩn bị hạt dẻ, dùng một con dao sắc ấn mạnh vào 1 bên hạt dẻ tạo thành 1 đường ngang, chú ý không làm đứt đôi hạt dẻ nhé. Ngâm hạt dẻ trong nước có pha một ít muối 10 phút trước khi nướng.
Cho hạt dẻ vào lò nướng, nướng trong 20-30 phút cho đến khi hạt dẻ chín vàng. Hạt dẻ đã chín, phần rạch lúc trước đã há miệng to hơn, chỉ khẽ khàng bửa hạt dẻ ra một chút là hạt sẽ tách khỏi vỏ, ngon lành, tròn trĩnh.

Hình thực hành món Hạt dẻ nướng dẻo bùi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công