Cách Làm Hạt Hạnh Nhân Ngào Ăn Vặt Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Hạt hạnh nhân ngào

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hạt hạnh nhân ngào là món ăn chơi nhâm nhi với trà. Hạt hạnh nhân giòn giòn, mạch nha ngọt ngọt, gừng thơm thơm. Đặc biệt có thể bảo bảo quản thời gian dài để dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm hạt hạnh nhân ngào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạnh nhân 100 Gr
    • Mạch nha 2 Muỗng canh
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm hạt hạnh nhân ngào

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hạnh nhân ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng đồng hồ rồi đem luộc khoảng 15 phút, vớt ra để thật ráo. Đun nóng nhiều dầu ăn, cho hạnh nhân vào chiên giòn thì vớt ra để ráo dầu.

(làm như vậy khi chiên hạt hạnh nhân không bị quá cứng như khi trực tiếp cho vô chiên với dầu) 

Mạch nha cho vô chảo, thêm ít nước, đun và khuấy với lửa nhỏ cho hơi keo thì tắt lửa cho gừng băm vào. Cho hạnh nhân chiên vào mạch nha, sên tiếp tới khi mạch nha kéo chỉ là được, cho mè rang vô trôn đều. Nhâm nhi với trà vào buổi trưa cùng bạn bè để tám chuyện là hết ý. 

Hình thực hành món Hạt hạnh nhân ngào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công