Cách làm Hàu Nướng Bơ với phô mai béo ngậy, bổ dưỡng
Mục đích Ăn vặt

Hàu nướng bơ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Nếu không ăn sống được hàu nhúng mù tạt thì món hàu nướng bơ là một gợi ý hợp lý với thịt hàu ngọt lừ sau khi nướng, quyện cùng vị bơ béo ngậy... món ăn mà các thành viên gia đình bạn sẽ thích lắm đấy.

Nguyên liệu làm hàu nướng bơ

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 6 Con
    • 4 Muỗng canh
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh
    • Xạ hương 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Jalapeno)
    • Phô mai lá 2 Miếng (Machego)

Dụng cụ thực hiện làm hàu nướng bơ

Bếp than , Khay nướng

Cách làm hàu nướng bơ

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hàu rửa sạch vỏ, dùng mũi dao nhọn và nhỏ tách vỏ hàu.
Cho 2 muỗng canh rượu sake vào chảo rồi đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi rượu sôi thì tắt bếp. Trong một chảo khác, cho 4 muỗng canh bơ vào đun cho đến khi bơ tan chảy. Cho 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 1/2 muỗng canh ớt băm vào. Đun trong 2 phút sau. Tiếp tục đun sôi lại rượu rồi thêm hỗn hợp bơ tan chảy vào.
Đặt hàu lên bếp nướng ở nhiệt độ cao. Dùng thìa múc các muống sốt bơ rưới lên thịt hàu, dùng vỏ hàu còn lại úp lên các con hàu, nướng trong khoảng 10 phút. Thêm phô mai lá vào mỗi con hàu rồi nướng thêm một phút sau đó cho hàu nướng bơ ra khỏi bếp.
Món hàu nướng bơ nên thưởng thức nóng sẽ ngon nhất. Có thể chấm cùng với muối tiêu chanh hay muối ớt đều rất ngon.

Hình thực hành món Hàu nướng bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công