Cách làm Hàu nướng bơ cay
Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Nướng

Hàu nướng bơ cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hàu nướng bơ cay là một món ăn thơm ngon, bắt vị. Đặc biệt, thịt hàu rất giàu chất kẽm, thứ khoáng chất giúp tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông.


Nguyên liệu làm hàu nướng bơ cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 12 Con
    • Bơ lạt 4 Muỗng canh
    • Sốt worcestershire 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Ngò tây 1 Muỗng canh

Cách làm hàu nướng bơ cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hàu sữa bỏ bớt phần sần sùi, rửa sạch rồi để riêng. Cho bơ vào nồi đun cho đến khi bơ tan chảy. Cho sốt worcestershire, ớt bột, nước cốt chanh và ngò tây băm vào. Đun trong 2 phút rồi tắt bếp.
Cho hàu lên bếp nướng và nướng trong khoảng 3-4 phút. Khi hàu chín, tách vỏ hàu ra. Vì nước hàu sẽ chảy ra rất nhiều nên bạn để một cái tô ở dưới để hứng nước hàu nhé.
Dùng hàu kèm nước sốt bơ đã nấu hoặc tương ớt. Vị ngọt, béo và mùi thơm của sốt bơ ngò cay cùng hàu tươi ngon đã tạo thành một món ngon không thể chối từ.

Hình thực hành món Hàu nướng bơ cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công