Cách làm Hàu nướng bơ sốt ớt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Hàu nướng bơ sốt ớt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hàu nướng là món ăn bổ dưỡng với hương vị beo béo, tươi ngon, dai dai và ngọt thịt với lớp bơ béo thơm bên trên cùng chút sốt ớt cay cay chắc chắn hấp dẫn tất cả mọi người đấy. Đặc biệt hàu còn là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cho cánh đàn ông nữa đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại ngay công thức làm hàu nướng bơ sốt ớt đơn giản này nhé.


Nguyên liệu làm hàu nướng bơ sốt ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 4 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hàu sữa 12 Con
    • Rượu whisky 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 2 muỗng canh sốt ớt cay

Cách làm hàu nướng bơ sốt ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hàu rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, có thể dùng bàn chải chà nhẹ vỏ hàu. Sau khi đã sơ chế hàu thật sạch thì bạn tách vỏ hàu ra để lộ phần thịt. Trong tô nhỏ, cho 4 muỗng bơ, 2 muỗng rượu, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng tỏi băm và 2 muỗng sốt ớt rồi trộn đều lên.
Chuẩn bị sẵn lò nướng than hoặc có thể nướng bằng lò nướng cũng được nha. Phết hỗn hợp bơ ớt lên hàu cho phủ khắp thịt. Sau đó đặt hàu lên vỉ và đem nướng đến khi thấy bơ tan chảy, sôi lên là hàu đã chín nha. Xếp hàu ra, rắc lên chút rau húng quế xắt nhỏ.
Chỉ cần một chút thời gian vào ngày cuối tuần với công thức Hàu nướng bơ sốt ớt thơm lừng, beo béo, cay cay vừa ngon vừa bổ dưỡng đó nha. Bạn hãy lưu lại công thức và làm ăn ngay nhé.

Hình thực hành món Hàu nướng bơ sốt ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công