Cách Làm Món Hàu Nướng Phô Mai Thơm Lừng, Béo Ngậy
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Hàu nướng phô mai

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hàu nướng phô mai nhờ thịt hàu tươi ngon, thấm đẫm trong vị phô mai béo ngậy tỏa mùi thơm trên bếp than hồng làm bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn. Hàu nướng phô mai là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, thưởng thức kèm với sóng biển gập ghềnh là quá đã.


Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 6 Con
    • Phô mai 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm hàu nướng phô mai

Bếp than

Cách làm hàu nướng phô mai

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch hàu sữa sau khi mua về , tách bỏ 1 bên vỏ hàu, tách đôi vỏ. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Trộn đều phô mai, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước ấm.

Hàu nướng phô mai có thể tùy theo khẩu vị mà cho Cheddar, Mozzarella hay phô mai "Con bò cười" đều được nha.

Tiếp theo, cho hỗn hợp phô mai, hành lá vào, đặt hàu sữa lên vỉ nướng, cho lên bếp than, nướng chín.

Nướng vừa chín tới, không nướng lâu như vậy thịt hàu sẽ săn lại, mất đi vị ngọt.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món hàu nướng phô mai phải vừa nướng vừa ăn mới ngon lành. Những con hàu sữa nướng chín tỏa mùi thơm nhẹ của phô mai rất quyến rũ. Nếu ngán có thể ăn kèm với muối ớt xanh nè, sốt me, sốt đậu phộng,... kết hợp cùng vị nào cũng rất tuyệt vời.

Hình thực hành món Hàu nướng phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công