Cách làm Hàu nướng sốt bơ mật ong cay
Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Nướng

Hàu nướng sốt bơ mật ong cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Hàu nướng sốt bơ mật ong cay à món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa tiết kiệm thời gian chế biến, có cách trình bày lạ mắt, hơn nữa hàu có hàm lượng chất béo thấp, chất kẽm cao, ăn vào sẽ đẹp da, giữ dáng.


Nguyên liệu làm hàu nướng sốt bơ mật ong cay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 4 Muỗng canh
    • Rượu whisky 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Hàu sữa 12 Con

Cách làm hàu nướng sốt bơ mật ong cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hàu rửa sạch, tách đôi. Bắc nồ lên bếp, cho bơ lạt vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm, tương ớt, mật ong, rượu Whiskey vào trộn đều cho sôi, tắt lửa. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào tủ lạnh để bảo quản cho đông lại. Khi cần nướng, bạn chỉ việc lấy ra phết lên hàu.

Bạn phải bảo đảm rằng hỗn hợp bơ mật ong cay này luôn được làm lạnh trước khi nướng hàu. Nếu nướng trong thời tiết nóng, phải làm lạnh bơ 1 tiếng trước khi nướng.

Phết sốt bơ mật ong cay đã làm ở bước 1 cho lên mặt hàu, đặt hàu lên bếp nướng khoảng 1-2 phút là xong. Bạn sẽ được ăn những con hàu sữa nướng thơm lừng, beo béo rất thơm ngon nhé.
Lấy hàu ra dĩa, trang trí 1 rau mùi hoặc thì là lên mặt, dùng nóng. Trong tiết trời mát mẻ thế này, được ăn hải sản nướng là quá tuyệt luôn đó.

Hình thực hành món Hàu nướng sốt bơ mật ong cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công