Cách Làm Hàu Sữa Chiên Giòn Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Hàu sữa chiên giòn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng hàu sữa chiên giòn giòn, thơm ngon, ăn cùng phồng tôm và húng quế lạ miệng mà rất hấp dẫn, cách làm lại rất đơn giản, thay vì nướng hoặc hấp bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình xem sao nhé.


Nguyên liệu làm hàu sữa chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 250 Gr (Thịt hàu)
    • Húng quế 50 Gr
    • Bột khoai 100 Gr
    • Bánh phồng chiên 1 Gói
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm hàu sữa chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hàu mua về rửa thật sạch cho hết những mảnh vụn có lẫn trong hàu, để cho ráo nước. Húng quế nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch để cho khô ráo.
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng thì cho phồng tôm vào chiên, khi phồng tôm nở hết mới vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến bạn cho rau húng quế vào chiên khoảng 1 phút thì vớt ra đĩa, để cho ráo dầu.
Cho hàu vào tô bột khoai và xóc đều để bột bám quanh hàu, nhanh tay cho hàu vào chiên khoảng 1-2 phút hàu chuyển màu vàng là vớt ra ngay, để trên giấy thấm dầu.
Bạn bày phồng tôm vào đĩa sau đó gắp hàu cho lên trên, rải 1 ít rau húng quế và rắc muối tiêu, bạn cũng có thể chấm tương ớt cũng rất hấp dẫn đấy. Từng miếng hàu sữa chiên giòn giòn, thơm ngon, ăn cùng phồng tôm và húng quế lạ miệng mà rất hấp dẫn, cách làm lại rất đơn giản, thay vì nướng hoặc hấp bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình xem sao nhé.

Hình thực hành món Hàu sữa chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công