Cách làm hến xào hành tây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Hến xào hành tây

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hến xào hành tây là món ăn dân dã, có nguồn gốc từ vùng duyên hải miền Trung đầy nắng và gió. Món này đặc biệt, ngon hơn khi bạn kết hợp với bánh đa đấy!


Nguyên liệu làm hến xào hành tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hến 250 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Rau răm 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Bánh đa 4 Cái
    • Dầu điều 1 Muỗng canh

Cách làm hến xào hành tây

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ còn thịt hến rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào, xào khoảng 3 phút. Tiếp theo, cho thịt hến vào xào cùng.
Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ. Khi thịt hến gần chín, cho đậu phộng, rau răm cùng gia vị muối, hạt nêm, đường trắng, tiêu, nước mắm, sa tế, dầu điều vào, đảo đều thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa hoặc chén và ăn kèm với bánh đa nhé! Ăn một lần là ghiền luôn đấy.

Hình thực hành món Hến xào hành tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công