Cách Làm Hến Xào Lá Lốt Thơm Phức, Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Hến xào lá lốt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt hến ngọt, vị đậm đà thơm mùi lá lốt và hành tây, dùng kèm với bánh đa hay với cơm đều ngon. Món này làm món ăn vặt nhâm nhi của mấy ông chồng cũng được đấy!


Nguyên liệu làm hến xào lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hến 300 Gr (Thịt hến)
    • Lá lốt 4 Cái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Bánh đa 1 Cái
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm hến xào lá lốt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt hến mua về nhặt bỏ những vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, cắt sợi, ngâm vào nước cho bớt hăng.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, cho hành tây vào xào chín.
Tiếp tục cho hến, tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào xào
Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

Múc ra đĩa dùng nóng với bánh đa hay với cơm.

Hình thực hành món Hến xào lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công