Cách làm Heo Rừng Nướng thơm ngon, đậm đà cho ngày Tết
Mục đích Ăn trưa

Heo rừng nướng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Chắc hẳn ai cũng nghe danh thịt heo rừng: ngọt lịm, dai giòn thơm phức. Hãy làm nổi bật hương vị đó bằng cách nướng thịt heo đơn giản mà ngon nhất ngen.

Nguyên liệu làm heo rừng nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm heo rừng nướng

Bếp than

Cách làm heo rừng nướng

chuẩn bị 2 h 0m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Thịt heo rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng.
Hành tím băm nhỏ. Tỏi 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái lát, chiên cho vàng.
Ướp thịt với hành tỏi băm, nước tương, muối, tiêu, bột ngọt, đường và dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng.

Thực hiện

Trong lúc chờ heo ngấm, chuẩn bị bếp nướng nhé. Nên chọn than củi khô, khi cháy sẽ không quá nhiều khói.
Cho giấy báo vào dưới, nhóm lửa rồi cho một vài miếng củi nhỏ, khi củi cháy thì cho than vào, quạt cho đến khi hết khói là nướng được nhé!
Nướng thịt trên bếp than đến khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm thì xếp ra đĩa, cho tỏi phi lên trên. Ăn thịt nướng kèm với xì dầu tỏi rất ngon!

Hình thực hành món Heo rừng nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!