Cách Làm Hoành Thánh Nhân Tôm Giòn Giòn Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Hoành thánh nhân tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thêm một món hoành thánh hấp dẫn để đãi bạn bè trong những buổi tụ họp nhé! Hoành thánh không khó làm, lại dễ ăn, có thể chấm với nước mắm chua ngọt và dưa góp hoặc sốt chua ngọt xí muội hay tương ớt đều được.


Nguyên liệu làm hoành thánh nhân tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Vỏ hoành thánh 150 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm hoành thánh nhân tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ ra. Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đuôi và chỉ lưng, sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với gừng băm.
Cho tôm, hành lá, gừng, dầu mè, nước tương, tương ớt và muối vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn để ướp khoảng 15 phút. Trải lá hoành thánh ra, cho nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh để dính dễ hơn.
Sau đó, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, dầu nhiều thì chiên hoành thánh sẽ mau chín và vàng đều hơn. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.
Bạn đừng quên pha phần nước chấm cay để ăn kèm hoành thánh giòn tan nữa nhé! Hoành thánh chiên giòn mà lai rai cùng bạn bè thì ngon lắm! Vừa đơn giản mà lại ngon nữa, cùng bắt tay làm thử ngay thôi nào!

Hình thực hành món Hoành thánh nhân tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công