Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Hoành thánh sốt cay

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hoành thánh là món ăn yêu thích của nhiều người, thường gồm một lớp vỏ bột mỏng bao bọc bên trong nhân thịt và tôm, rất dễ ăn và dễ chế biến. Hoành thánh có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau tạo nên sự đa dạng trong phương thức chế biến. Dưới đây là món hoành thánh sốt cay với vị sốt chua ngọt thơm bùi, ai fan hoành thánh và fan món cay thì tuyệt đối đừng bỏ qua gợi ý hay ho này nhé!


Nguyên liệu làm hoành thánh sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt băm 500 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hẹ 100 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Muối tiêu 3 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Dầu ớt 15 ml
    • Vỏ hoành thánh 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 10 Gr
    • Mè trắng 15 Gr
    • Đường trắng 45 Gr
    • Giấm 30 ml
    • Nước tương 30 ml
    • Dầu ớt 30 ml
    • Ớt sa tế 15 Gr
    • Ớt bột 5 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm hoành thánh sốt cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nhân hoành thánh: cho 500gr thịt băm, 200gr tôm tươi đã lột vỏ và cắt hạt lựu, 100gr lá hẹ cắt nhỏ, 15gr đường, 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 15ml nước lọc, 15ml dầu ớt, 3gr muối tiêu vào chung một tô, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua sẵn vỏ hoành thánh ở ngoài. Múc vào từng vỏ 1 phần nhân vừa đủ, phết 1 lớp nước mỏng vào 1 mặt của lá hoành thánh rồi gắp đôi lại, miết nhẹ để tạo sự kết dính.
Tiếp theo phết thêm 1 lớp nước mỏng lên mép trái bên trong của miếng hoành thánh rồi cuốn và gấp mép phải lên phía trên, miết nhẹ để hoành thánh kết dính. Làm lần lượt như vậy cho đến hết nhân và lá hoành thánh.

Sau khi gói nhân bạn xếp hoành thánh ra khay hoặc dĩa để 1 khoảng cách xa nhau rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Khi từng chiếc hoành thánh đủ cứng và không bị dính vào nhau nữa thì bạn có thể cho tất cả vào một chiếc hộp và bảo quản trong ngăn đông, khi nào muốn ăn chỉ cần đem số lượng hoành thánh vừa đủ ra làm chín, rất tiện lợi.

Để làm nước sốt cay cho hoành thánh bạn làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm 30gr mè trắng xay vào xào thơm rồi cho thêm các gia vị khác gồm 45gr đường, 30ml giấm, 30ml nước tương, 30ml dầu ớt, 15gr ớt sa tế và 5gr ớt bột, khuấy đều và đun sôi nước sốt. Để nước sốt sôi liu riu trên bếp 2 phút, nêm nếm hương vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Trước khi ăn đem hoành thánh đi luộc chín. Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho từng chiếc hoành thánh vào nồi, sau đó luộc chín. Vớt hoành thánh ra để ráo nước.
Khi ăn xếp hoành thánh ra dĩa, rưới nước sốt cay lên và thưởng thức thôi. Từng chiếc hoành thánh đầy ắp thịt, vị thơm ngọt vừa phải, phủ đầy nước sốt cay thơm bùi chua chua ngọt ngọt, nghe thôi cũng thấy kích thích vị giác rồi. Đây là một gợi ý rất phù hợp cho những bữa ăn không cần tốn quá nhiều công nấu nướng, vì hoành thánh bạn có thể chuẩn bị sẵn, sốt cay cũng làm rất nhanh chóng, quá là tiện lợi luôn đúng không nè?!

Hình thực hành món Hoành thánh sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công