Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Hồng treo gió

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hồng treo gió sau khi được treo sẽ khô lại và chuyển từ màu cam sang màu hổ phách đậm. Món ăn này có phần bên ngoài dẻo dẻo, bên trong mềm thơm, có mật, ăn rất ngon và ngọt. Tiết trời se lạnh này thật thích hợp để ăn hồng khô cùng tách trà nóng.


Nguyên liệu làm hồng treo gió

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái hồng 5 Kg
    • Rượu trắng 500 ml (35 độ trở lên )

Cách làm hồng treo gió

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chọn mua 5kg hồng vuông hay hồng trứng lửa đều được, hồng phải còn nguyên phần cuống, vỏ cứng, không dập chín. Dùng dao gọt vòng quanh, chừa phần cuống và đầu chóp quả hồng.

Giữ tay sạch và khô ráo trước khi gọt hồng.

Ngâm với 500ml rượu trắng có nồng độ 35 trở lên trong 30 phút (để sát khuẩn, tránh bị mốc khi treo). Sau đó dùng chỉ cột chặt phần cuống của từng trái hồng,

Dùng chỉ có độ dày hoặc túi lưới treo hồng .

Đem treo hồng ở nơi có nắng và khô ráo trong khoảng từ 7 ngày.

Bỏ những trái mốc. Tránh không để dính nước sẽ làm mốc trái hồng.

Mát-xa hồng mỗi ngày để trái hồng tươm mật đều hơn. Mỗi ngày bạn nên xịt phun sương giấm trắng hoặc rượu lên từng trái hồng, giúp hạn chế bị mốc.
Bảo quản hồng trong hộp kín ngăn mát. Đây là món ăn đang được các chị em săn lùng, nhất là khi vào đúng mùa hồng. Để bắt kịp trào lưu này hãy cùng Cooky xem ngay tất tần tật bí quyết cách làm hồng treo gió đảm bảo thành công này nhé.

Hình thực hành món Hồng treo gió

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công