Cách làm Hủ tiếu chiên giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Hủ tiếu chiên giòn

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Hủ tiếu chiên là món ăn được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo tuyệt vời của người phụ nữ Cần Thơ. Nói chính xác hơn, món này được chính những thợ làm hủ tiếu nghĩ ra và bán tại các lò hủ tiếu để phục vụ du khách đến tham quan.


Nguyên liệu làm hủ tiếu chiên giòn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 400 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Hủ tiếu 200 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xà lách 1 Cây

Cách làm hủ tiếu chiên giòn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt heo rửa thật sạch, để ráo hoặc lau thịt cho khô. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, tỏi băm. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt thấm.

Đối với món này bạn nên chọn thịt đùi heo hoặc ba chỉ để vừa có mỡ có nạc cho ngon nhé.

Khi thịt đã ngấm gia vị thì áp chảo cho thịt săn lại. Sau đó cho vào một chén nước. Nấu sôi lên rồi vớt bọt cho sạch, để lửa nhỏ cho thịt chín mềm. Nấu đến khi thịt mềm, nước đã cạn bớt và hơi sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt ra dĩa cho nguội. Thái thịt thành từng sợi.
Dùng kéo cắt hủ tiếu làm đôi để khi chiên cho dễ. Đun nóng già 200ml dầu ăn, nhanh tay cho khoảng 40gr hủ tiếu vào chiên. Hủ tiếu chín rất rất nhanh, khi hủ tiếu đã nở phồng, giòn thì trở qua mặt còn lại, chiên đến khi hủ tiếu hơi vàng, hai mặt đều nở phồng thì gắp hủ tiếu ra rổ cho thấm dầu. Vì hủ tiếu chiên rất giòn nên khi trở bạn nhớ nhẹ tay kẻo hủ tiếu nát nhé. Tiếp tục chiên đến hết hủ tiếu.

Hủ tiếu chọn loại hủ tiếu bột lọc, sợi nhỏ, trong và dai là ngon nhất. Lượng hủ tiếu cho vào còn tùy thuộc vào kích cỡ của chảo chiên nhà bạn nhé.

Giữ lại phần nước thịt khi nãy, cho vào thêm 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Nấu cho hỗn hợp sôi lại và gia vị tan hết. Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước. Cho từ từ vào nước sốt. Vừa cho vừa khuấy đều. Nấu sôi lại lần nữa cho bột chín là được. Xà lách cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo. Giá rửa sạch. Sau đó thái xà lách thành sợi.
Khi ăn cho hủ tiếu ra dĩa, cho thịt, xà lách , giá đỗ lên trên. Chan nước sốt lên và thêm chút tương ớt cay cay nữa là món ăn đã hoàn thành.

Hình thực hành món Hủ tiếu chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!