Cách Nấu Hủ Tiểu Hải Sản Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Hủ tiếu hải sản

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hủ tiếu hải sản là món ngon bữa sáng hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. Vào những buổi sáng ngày mưa hay tiết trời se lạnh được thưởng thức 1 tô hủ tiếu hải sản nóng hổi, thơm lừng thì còn gì bằng! Cùng xem cách làm hủ tiếu hải sản và bắt tay vào nấu ngay cho cả nhà cùng ăn hôm nay nhé!


Nguyên liệu làm hủ tiếu hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hủ tiếu 500 Gr (Khô)
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Mực ống 300 Gr
    • Cá viên 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 2 Lít
    • Giá đỗ 300 Gr
    • Hẹ 100 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím 5 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành phi 2 Muỗng canh

Cách làm hủ tiếu hải sản

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Làm nước dùng hủ tiếu hải sản: Đầu tiên đặt nồi nước dùng gà lên bếp, thêm vào hành tây, hành tím, củ cải trắng đã cắt khúc nhỏ, đun sôi lên cho chín rau củ. Khi rau củ chín mềm, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều để gia vị hòa quyện, nếm thử xem nước dùng hủ tiếu đã vừa ăn chưa và nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

Bạn có thể mua xương heo về hầm cho nước dùng hủ tiếu thêm ngọt. Nếu dùng xương heo thì bạn cho vào túi lưới để tiện lấy ra khi hầm xong, đồng thời sẽ không bị lẫn các mảnh xương nhỏ khi ăn hủ tiếu hải sản.

Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, cắt dọc lưng tôm để bỏ chỉ đen, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt. Làm sạch mực ống, cắt khoanh nhỏ. Đem luộc chín tôm, mực và cá viên trong nước dùng hủ tiếu rồi vớt ra để riêng.

Chọn tôm mực ngon làm hủ tiếu hải sản: Chọn những con tôm vỏ bóng, chắc và còn di chuyển linh hoạt. Bóp nhẹ vào thân tôm thấy cứng cáp. Chọn mực có màu trắng đục, không quá trong, mềm dai vừa phải, râu mực không quá mềm nhũn.

Đun nồi nước sôi. Cho hủ tiếu vào chần sơ qua cho chín rồi vớt ra.

Ở chợ và siêu thị bày bán rất nhiều loại hủ tiếu dai, mềm… khác nhau. Tùy theo sở thích mà bạn chọn loại phù hợp để làm hủ tiếu hải sản nhé!

Cuối cùng chần sơ giá đỗ, cho vào tô. Xếp hủ tiếu vào rồi cho lên trên cá viên, tôm, mực. Múc nước dùng rưới lên hủ tiếu hải sản. Rắc thêm ít hẹ, hành lá, hành phi. Khi ăn có thể vắt thêm chút chanh, rưới sa tế để hủ tiếu hải sản thêm đậm đà, cay nồng nhé!

Nếu thích ăn hủ tiếu hải sản có tôm và mực tươi, dai hơn thì bạn đừng luộc sẵn mà đợi khi ăn mới cho tôm mực vào nước dùng luộc. Bánh hủ tiếu nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản nhưng nhớ để vào túi kín. Lưu ngay công thức nấu ăn này vào thực đơn các món ăn sáng mỗi ngày bạn nhé!

Hình thực hành món Hủ tiếu hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công