Cách làm Hủ Tiếu Khô đậm đà và ngon không kém ngoài hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Hủ tiếu khô

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hủ tiếu khô là món ăn ngon lạ miệng, thích hợp dùng cho bữa sáng của gia đình. Hương vị vừa lạ vừa quen của món hủ tiếu khô này sẽ chinh phục được khẩu vị của cả nhà bạn đấy. Tham khảo cách làm hủ tiếu tiếu khô đơn giản và thử triển ngay vào dịp cuối tuần này nào.


Nguyên liệu làm hủ tiếu khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 500 Gr
    • Củ cải trắng 1
    • Tôm khô 20 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt thăn heo 300 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Tỏi 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Sốt tương đen 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hủ tiếu 200 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Bắp cải 50 Gr
    • Húng quế 15 Gr
    • Xà lách 50 Gr

Cách làm hủ tiếu khô

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Rửa sạch hành lá, cắt khúc. Rửa sạch rau thơm, bắp cải, cắt bắp cải thật mỏng. Rửa sạch rau xà lách xoăn, giá đỗ và để ráo.

Dùng các nguyên liệu rau xanh phổ biến và dễ tìm để làm hủ tiếu khô. Các bạn có thể mua chúng dễ dàng ở siêu thị hoặc chợ.

Chần sơ sợi hủ tiếu qua nước sôi, cho vào chén. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ hủ tiếu ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.
Luộc chín trứng cút, bóc vỏ. Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại tôm cho thật sạch.

Ngoài nguyên liệu thịt luộc thì một tô hủ tiếu khô thường phải có trứng cút luộc và tôm nữa nhé.

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Rửa sạch tôm khô, để riêng.

Thực hiện

Nấu nước dùng ăn cùng hủ tiếu khô: Rửa sạch xương heo, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một muỗng cà phê muối, đun lấy nước dùng.
Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, đổ ra chén để riêng.

Khi xào tôm không đổ thêm nước lạnh và xào nhanh tay để tôm vẫn giữ độ giòn và ngọt.

Thịt heo bằm đổ ra âu, ướp vào âu thịt một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và hành tím băm, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra chén để riêng.

Dùng nguyên liệu thịt nạc băm để xào sẽ giúp hủ tiếu khô ăn ít bị ngấy mỡ.

Rửa sạch thịt heo, cho vào nồi luộc chín, vớt thịt heo ra để nguội. Khi thịt nguội thịt cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Sốt tỏi ăn kèm hủ tiếu khô: Bóc vỏ tỏi, giã nhuyễn. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho tỏi ra chén, pha vào chén tỏi một muỗng canh xì dầu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê sốt tương đen, một muỗng canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.
Nồi nước xương sau khi hầm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng hủ tiếu khô thì múc nước súp ra chén nhỏ, rắc một ít hành lá.
Bày trí hủ tiếu khô: Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào tô, thêm vài con tôm, thịt heo bằm xào chín, vài lát thịt heo luộc, vài quả trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào tô, trộn đều tô hủ tiếu khô lên, dùng kèm với chén nước dùng nấu từ xương hầm và các loại rau xanh ăn kèm nhé. Món hủ tiếu khô vừa ngon miệng, vừa đầy đủ dưỡng chất sẽ là món ăn sáng lý tưởng cho cả nhà bạn.

Hình thực hành món Hủ tiếu khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công