Cách làm Hủ Tiếu Khô đậm đà và ngon không kém ngoài hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Hủ tiếu khô

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Hương vị vừa lạ vừa quen của món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bạn đấy. Vào dịp cuối tuần thảng thơi bạn hãy làm món hủ tiếu tiếu trộn này cho cả nhà ăn sáng thử nhé!

Nguyên liệu làm hủ tiếu khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 500 Gr
    • Củ cải trắng 1
    • Tôm khô 20 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt thăn heo 300 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Tỏi 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Sốt tương đen 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hủ tiếu 200 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Bắp cải 50 Gr
    • Húng quế 15 Gr
    • Xà lách 50 Gr

Cách làm hủ tiếu khô

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, bắp cải rửa sạch, cắt bắp cải thật mỏng. Rau xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Sợi hủ tiếu chần sơ qua nước sôi, cho vào chén. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại cho thật sạch.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Tôm khô rửa sạch.

Thực hiện

Xương heo rửa sạch, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một muỗng cà phê muối, đun lấy nước dùng.
Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, đổ ra chén để riêng.

Khi xào tôm không đổ thêm nước lạnh và xào nhanh tay để tôm vẫn giữ độ giòn và ngọt.

Thịt heo bằm đổ ra âu, ướp vào âu thịt một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và hành tím băm, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra chén để riêng.
Thịt heo thăn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, để nguội, cắt lát vừa ăn.
Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho tỏi ra chén, pha vào chén tỏi một muỗng canh xì dầu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê sốt tương đen, một muỗng canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.
Nồi nước xương sau khi hầm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng múc ra chén nhỏ một ít nước dùng, rắc một ít hành lá.
Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào tô, thêm vài con tôm, thịt heo bằm xào chín, vài lát thịt heo thăn, vài quả trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào tô, trộn đều lên dùng kèm với chén nước dùng xương và rau ăn kèm.

Hình thực hành món Hủ tiếu khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!