Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Hủ tiếu Nam vang

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn ngon khá quen thuộc với mọi người. Hủ tiếu Nam Vang ngon với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà được nấu từ xương ống, ăn chung với lòng non, phèo, gan và tôm. Bạn có thể ăn hủ tiếu khô hoặc ăn nước đều có những vị riêng và ngon khác nhau. Muốn tô hủ tiếu đậm vị thì cách nấu nước lèo ngon rất quan trọng. Hãy cùng Cooky vào bếp làm ngay những tô hủ tiếu Nam vang cực thơm ngon và hấp dẫn với cách nấu hủ tiếu đơn giản dễ làm nhé và thêm vào thực đơn món ngon cuối tuần để chiêu đã cả nhà cho bữa ăn sáng thêm phần ngon miệng.


Nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng heo 200 Gr (Non)
    • Hành tím băm 3 Muỗng canh
    • Khô mực 100 Gr
    • Trứng cút 12 Quả
    • Nước mắm 120 ml
    • Thịt băm 200 Gr
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hủ tiếu 1 Kg
    • Bột canh 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 3 Muỗng canh
    • Xương ống <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Heo)
    • Gan heo 300 Gr
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng canh
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Nước 6 Lít
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng canh
    • Thịt ba chỉ 300 Gr

Cách làm hủ tiếu nam vang

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Rửa sạch xương ống với muối hột rồi xả lại dưới vòi nước cho xương sạch, không bị hôi. Cho xương ống vào nồi nước, bắc lên bếp và luộc sơ cho xương ra bọt bẩn. Vớt xương đã trụng để ráo. Hớt phần bọt nổi lên nồi nước để nước được trong. Nấu nước xương mới ninh xương để làm nước dùng.

Cách nấu hủ tiếu ngon là nhờ ở phần nước lèo nên khi dùng xương ống để nấu, bạn cần lưu ý xương nên sơ chế sạch nhé. Nếu không khi xương ra chất có mùi hôi làm món ăn không ngon.

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào nồi để nước lèo hủ tiếu Nam Vang ngọt và thơm hơn. Ninh nước lèo khoảng 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh vào nồi. Khuấy nhẹ tay để gia vị nêm hòa tan hết vào nước lèo.
Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm, 1/2 thịt còn lại là để trộn vào hủ tiếu Nam Vang. Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.
Đun nóng chảo, cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, chế thêm 100ml nước vào. Khuấy đều cho tan hết đường rồi tắt lửa.
Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm. Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu Nam Vang lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực.
Hủ tiếu Nam Vang với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua và ta đã có ngay một tô hủ tiếu chất lượng, ngon ngọt tự nhiên. Trong tô hủ tiếu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khi có cả tôm tươi, trứng cút bùi bùi, lòng và gan, thịt luộc ăn kèm với rau, giá hẹ vừa giàu chất xơ vừa giàu protein cần thiết cho một ngày dài hoạt động. Chị em nào muốn vào bếp nấu hủ tiếu Nam Vang cho cả nhà ăn sáng thì nhanh tay thêm ngay cách nấu hủ tiếu này vào sổ tay nội trợ và thử làm nhé.

Hình thực hành món Hủ tiếu Nam vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!