Nguyên liệu Mực - Bạch tuộc Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Cách nấu hủ tiếu Nam vang

Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc với mọi người. Có rất nhiều loại hủ tiếu, trong đó có lẽ phổ biến nhất là hủ tiếu Nam vang với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà từ xương ống, ăn chung với lòng non, phèo, gan và tôm. Hủ tiếu có thể ăn khô hoặc ăn nước đều có những vị riêng ngon khác nhau. Nào chúng ta cũng vào bếp làm những tô hủ tiếu Nam vang chiêu đãi cả gia đình theo công thức đơn giản này nhé
  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng heo 200 Gr (Non)
    • Hành tím băm 3 Muỗng canh
    • Khô mực 100 Gr
    • Trứng cút 12 Quả
    • Nước mắm 120 ml
    • Thịt băm 200 Gr
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hủ tiếu 1 Kg
    • Bột canh 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 3 Muỗng canh
    • Xương ống <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Heo)
    • Gan heo 300 Gr
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng canh
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Nước 6 Lít
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng canh
    • Thịt ba chỉ 300 Gr

Cách thực hiện hủ tiếu nam vang

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cho xương ống vào luộc sơ cho ra bọt bẩn ,sau đó vớt xương đã trụng nấu với 3l nước mới ninh xương để làm nước dùng.
Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang
Cho thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào để nồi nước lèo thêm ngọt. Ninh 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh vào nồi.
Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang
Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm. 1/2 thịt còn lại trộn vào hủ tiếu.
Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang
Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.
Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang
Chảo nóng cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào. Khuấy cho tan hết đường rồi tắt lửa.
Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang
Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm.
Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang
Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Vậy là với những nguyên liệu đơn giản ta đã có một tô hủ tiếu chất lượng và ngon ngọt tự nhiên!
Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang Hủ tiếu Nam vang
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này