Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Hủ tiếu phá lấu khìa

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đối với nhiều người, cái tên hủ tiếu khô phá lấu khìa sẽ khá xa lạ và đặc biệt trông thật bắt mắt. Mặc dù lạ nhưng món hủ tíếu khô này đủ sức hấp dẫn người ta từ cái nhìn đầu tiên. Nguyên liệu chính trong món này là phá lấu khìa cùng nước dừa thơm ngon đậm đà, sẽ là món ăn lý tưởng để chiêu đãi cả gia đình.


Nguyên liệu làm hủ tiếu phá lấu khìa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Bao tử heo 1 Cái
    • Nước dừa 50 ml
    • Gừng 10 Gr
    • Rượu trắng 150 ml
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Đường thốt nốt 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hủ tiếu 700 Gr
Thêm 1 ít: Hạt nêm, Muối, Tiêu

Cách làm hủ tiếu phá lấu khìa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Tai heo và bao tử sơ chế qua 100ml rượu trắng và 1 muỗng canh muối, bóp đều cho đến khi sạch rồi đem rửa lại.
Nấu sôi nước cho tai heo và bao tử đã sơ chế vào cùng 50ml rượu trắng, 10gr gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối. Luộc trong 20 phút rồi vớt ra để tô riêng.

Cho vào tô đá ngâm 5 phút sau khi luộc giúp bao tử và tai heo giữ được độ giòn ngon

Trong tô tai heo và bao tử đã luộc, ướp cùng 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp trong 30 phút.
Sau khi ướp, bắc chảo nóng cho dầu ăn vào rồi phi thơm 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm và cho phá lấu vào khìa ở lửa nhỏ 10 phút, cho tiếp 50ml nước dừa vào. Khìa thêm 20 phút cho đến khi có màu đẹp mắt, đợi nguội bạn cắt thành miếng dài nhỏ.
Hủ tiếu đem trụng mềm rồi trộn đều cùng 1 muỗng canh nước khìa phá lấu, cho thêm thịt băm xào, trứng cút, tôm luộc, hẹ và cần tàu cắt nhỏ.
Ăn kèm theo tô hủ tíu phá lấu khìa nước dừa này là một chén nước lèo ngọt thanh, nóng hổi và các loại rau ăn kèm. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà có thể thêm chút ớt, chút tương hay tí tỏi ngâm để có thể thưởng thức món ăn một cách hài hòa hơn. Hãy cùng Cooky nấu món ngon này chiêu đãi cả nhà nào!

Hình thực hành món Hủ tiếu phá lấu khìa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công