Cách làm Hủ Tiếu Khô Xá Xíu siêu hấp dẫn cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Hủ tiếu khô xá xíu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hủ tiếu khô xá xíu là món ngon Trung Hoa vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn. Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, món hủ tiếu khô xá xíu vẫn chiếm trọn trài tim của biết bao người yêu ẩm thực. Cùng học cách làm hủ tiếu khô xá xíu thơm ngon, hấp dẫn với mình ngay nhé!


Nguyên liệu làm hủ tiếu khô xá xíu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 700 Gr (Thịt đùi)
    • Bột xá xíu 30 Gr
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Đường 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tóp mỡ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hủ tiếu 1 Kg
    • Xà lách 1 Cây
    • Hẹ 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
Thêm 1 ít: Sốt trộn hủ tiếu : nước tương, hắc xì dầu, dấm đỏ, dầu hào, đường.

Cách làm hủ tiếu khô xá xíu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm xá xíu : Rửa sạch thịt, để ráo nước. Ướp thịt với hành tím băm, bột xá xíu đã chuẩn bị khoảng 1 giờ rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 150 độ C. Sau đó trở mặt thịt nướng thêm 10p nữa là được.

Ngoài bột xá xíu, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm sốt xá xíu để ướp thịt.

Rửa sạch xà lách, cắt vừa ăn. Cắt hẹ thành khúc ngắn tầm 3 - 4cm. Pha sốt trộn xá xíu khô với: 6 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 2 muỗng cà phê giấm đỏ, 3 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu hào. Cho chén sốt vào lò vi sóng quay nóng, có thể cho thêm chút tiêu xay và trộn đều nếu thích ăn hủ tiếu khô có vị cay nồng.

Trước khi cho vào lò vi sóng quay, bạn nên nếm thử sốt trộn hủ tiếu khô và nêm đến khi thấy hợp khẩu vị là được. Nếu ăn nhiều sốt thì bạn có thể tăng lượng nguyên liệu làm sốt trộn hủ tiếu khô lên nhé!

Nấu nồi nước nhỏ, khi nước sôi thì cho hủ tiếu vào trụng vừa chín tới. Sau đó, cho hủ tiếu ra tô, rưới ít dầu ăn vào, trộn sơ để cọng hủ tiếu rời ra. Sau cùng mới cho sốt trộn hủ tiếu khô vào trộn đều.

Khi nước nóng 80% thì cho hủ tiếu vào trụng. Tránh trụng nước quá sôi vì cọng hủ tíu sẽ bị bở.

Xếp thịt xá xíu cắt lát, xà lách và tóp mỡ lên trên. Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá, trụng sơ qua nước sôi rồi cho vào tô hủ tiếu khô xá xíu nữa là xong. Như vậy, món hủ tiếu khô xá xíu đã hoàn tất. Thật đơn giản đúng không nào? Cùng bắt tay vào làm hủ tiếu khô xá xíu ngay bạn nhé!

Ngoài xá xíu, bạn cũng có thể cho tôm tươi, trứng cút vào để món hủ tiếu khô thêm phần hấp dẫn nhé!

Hình thực hành món Hủ tiếu khô xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công