Cách làm Hủ tiếu khô xào mực
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Hủ tiếu khô xào mực

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trưa nay ăn gì? Chắc chắn cả nhà mình ai cũng sẽ có lúc hỏi câu này. Vậy thì hãy nấu ngay món hủ tiếu khô xào mực và thưởng thức ngay nào. Hủ tiếu dai dai, mực giòn giòn cộng hưởng với cà rốt tươi ngọt sẽ không để bạn phải thất vọng


Nguyên liệu làm hủ tiếu khô xào mực

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành lá 50 Gr
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Bắp cải 100 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Bột canh 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hủ tiếu 70 Gr (Khô sợi dai)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm hủ tiếu khô xào mực

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Cà rốt thái sợi, bắp cải cắt khúc khoảng 2 đốt tay.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho mực vào xào chín rồi vớt ra. Hủ tiếu trụng qua nước nóng, sau đó trộn với 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu
Cho cà rốt và bắp cải đã sơ chế vào xào với bột nêm, nước mắm, tiêu. Khi cải và cà rốt đã chín thì cho hủ tiếu vào xào đều. Rắc lên một ít hành lá xắt khúc lên trên rồi xào tiếp đến khi hủ tiếu chín.
Cho hủ tiếu ra đĩa rồi sắp mực đã xào lên trên. Rắc một ít tiêu và chút hành ngò cho đẹp mắt. Dùng ngon nhất khi còn nóng.

Hình thực hành món Hủ tiếu khô xào mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công