Cách nấu hủ tiếu Nam Vang với nước dùng, ngọt thanh vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Hủ tiếu Nam Vang

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hủ tiếu Nam Vang trở thành món ăn ngon, quen thuộc của nhiều người. Có rất nhiều biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang nên nhiều hàng quán bán hủ tiếu đều có vị riêng biệt. Thay vì phải tìm một tiệm hủ tiếu có phong vị phù hợp với gia đình thì sao bạn không tự tay làm hủ tiếu Nam Vang tại nhà vừa ngon, vừa tiết kiệm nhỉ. Tham khảo ngay bí quyết cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, chuẩn vị mà không phải ai cũng biết ngay sau đây nhé. Bữa sáng gia đình sẽ ngon và chất lượng hơn đấy.


Nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hủ tiếu 500 Gr (Khô)
    • Xương ống 500 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Gan heo 200 Gr
    • Trứng cút 6 Quả
    • Cần tây 100 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 200 Gr
    • Hẹ 50 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Lòng heo 200 Gr

Cách làm hủ tiếu nam vang

chuẩn bị 10m Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Bóc vỏ hành tây, bổ múi cau. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon thì không thể thiếu hành tây và cà rốt để giúp ngọt nước.

Nhặt sạch cần tây, hẹ, làm sạch tần ô rồi rửa, để ráo nước. Cắt khúc 1/3 cần tây và hẹ.

Thực hiện

Rửa sạch xương ống, luộc sơ qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Cho vào cùng 1 lít nước, nấu sôi.

Nước hầm từ xương ống heo là cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon ngọt, thơm thịt tự nhiên nhất.

Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước dùng, tiếp tục hầm.
Bóp muối lòng heo, rửa sạch. Luộc chín lòng heo, gan heo, tôm, trứng cút.

Có thể chà xát lòng heo với giấm và rượu để khử đi mùi hôi khó chịu. Cách nấu hủ tiếu ngon sẽ không chọn mua các loại nguyên liệu lòng heo, gan heo bị nghi bệnh hoặc có mùi lạ nhé.

Khi gan và ruột heo luộc chín thì vớt ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Trứng cút bóc vỏ.
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho 1/2 tỏi phi ra chén, để riêng.
Cho thịt heo bằm vào chảo tỏi, đảo đều cho thịt tơi ra. Cho thịt xào vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm.
Trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm rồi cho vào tô. Xếp gan, ruột heo, tôm, trứng cút, cần tây và hẹ cắt nhỏ lên trên. Chan nước dùng, rắc tỏi phi nữa là có tô hủ tiếu Nam Vang hoàn chỉnh. Ăn kèm rau tần ô, cần tây và hẹ.
Tô hủ tiếu Nam Vang nóng hổi có sợi hủ tiếu dai dai, nước dùng đậm đà, gan heo béo bùi, lòng heo dai ngon, tôm giòn sần sật, ... rau sống giòn mát, cực hấp dẫn. Thích hợp dùng cho những bữa sáng ngày lạnh, vừa ngon miệng, bổ dưỡng, vừa ấm lòng hết ý.

Tuy cách nấu hủ tiếu Nam Vang trải qua khá nhiều công đoạn và tốn sức nhưng chỉ cần được thường thức thành quả tô hủ tiếu nước ngon ưng ý thì mọi việc bỏ ra sẽ "đắt xắt ra miếng".

Hình thực hành món Hủ tiếu Nam Vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!